Triển khai kỹ thuật mới ở Bệnh viện Quân y 4

(Baonghean.vn)- Bệnh viện Quân y 4 vừa thực hiện thành công kỹ thuật điều trị u phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng phương pháp đốt bốc hơi và cắt u bằng dao đốt lưỡng cực qua nội soi.

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi. Người mắc bệnh thường có hiện tượng bí đái, khó đái, đái nhiều lần trong ngày, đái không hết nước tiểu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Khi điều trị Nội khoa không có kết quả thì phải điều trị Ngoại khoa.

Phẫu thuật u phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng phương pháp đốt bốc hơi và cắt u bằng dao dao đốt lưỡng cực qua nội soi.

So với các phương pháp phẫu thuật cũ là mổ mở bóc tuyến hoặc cắt tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo bằng dao đốt đơn cực, thì phương pháp mới này có nhiều ưu điểm vượt trội về tính an toàn cho người bệnh như: làm cho bệnh nhân ít chảy máu, thời gian phục hồi sức khỏe nhanh và tiết kiệm về kinh tế...Được sự giúp đỡ của các giáo sư, bác sỹ Bệnh viện Quân y 103, trong thời gian qua, Bệnh viện Quân y 4 đã tiếp nhận chuyển giao thành công kỹ thuật bốc hơi và cắt u tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực qua nội soi.

Phương pháp này đã được nghiên cứu ứng dụng ở các trung tâm y học lớn trong nước và quốc tế.

Lê Thanh Hòe