Triển lãm 'Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước'

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021) gắn với kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh – Người đi tìm hình của nước".

Triển lãm Hồ Chí Minh– Người đi tìm hình của nước” được tổ chức từ ngày 25/4 đến hết năm 2021 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên nhằm mục đích giới thiệu công lao to lớn của Người trong việc tìm thấy con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam và góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Ảnh: Công Kiên
Cán bộ Hội Liên hiệp văn học - nghệ thuật Nghệ An xem triển lãm. Ảnh: Công Kiên

Qua đó, khẳng định trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện lý tưởng cách mạng và con đường phát triển của dân tộc Việt Nam mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. Tạo ấn tượng sâu sắc, xúc động cho quần chúng nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin và tinh thần phấn khởi của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thiết thực thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại triển lãm, hàng trăm bức ảnh và tư liệu lịch sử được trưng bày theo 3 chủ đề dựa trên hành trình tìm đường cứu nước và bước đi của cách mạng Việt Nam. Phần 1 có chủ đề Người đi tìm hình của nước (Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước; Con đường giải phóng dân tộc Việt Nam: Cách mạng vô sản).

Bức ảnh
Bức ảnh Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn) - nơi chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành lên tàu ra đi tìm đường cứu nước được trung bày tại triển lãm. 

Phần 2 có chủ đề Người xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước (Sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; Lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội).

Và phần 3 có chủ đề Mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn (Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc; Xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới; Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay).

rong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức triển lãm đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Công Kiên
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức triển lãm đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Công Kiên

Triển lãm “Hồ Chí Minh– Người đi tìm hình của nước” đã thu hút khá nhiều người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.