“Triệt hạ” David Luiz, Aguero vẫn thoát án phạt của FA

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xác nhận rằng Sergio Aguero sẽ không phải chịu án phạt sau pha vào bóng cực kỳ thô bạo với David Luiz của Chelsea trong trận bán kết cúp FA.

“Triệt hạ” David Luiz, Aguero vẫn thoát án phạt của FA ảnh 1

                              Aguero vào bóng cực thô bạo với David Luiz

Quyết định của FA được đưa ra sau khi có xác nhận rằng trọng tài Chris Foy ít nhất đã chứng kiến một phần vụ việc và đã có quyết định của mình. Ông Foy chỉ cho Chelsea được đá phạt còn Aguero không phải nhận thẻ phạt. Sở dĩ chân sút của Man City thoát án cấm thi đấu 3 trận của ủy ban kỷ luật FA bởi đã từng có tiền lệ khi chuyện tương tự từng xảy ra với Callum McManaman ở Wigan.

Băng video chiếu chậm cho thấy Aguero đạp vào chân David Luiz để trả đũa trung vệ người Brazil đã thúc cùi trỏ vào ngực anh trước đó. Tuy nhiên, FA chỉ có thể hành động một khi trọng tài Foy và các trợ lý của ông thừa nhận là không nhìn thấy tình huống đó. Nhưng thực tế là một trợ lý trọng tài đã đứng ở vị trí tại đường biên gần với vị trí xảy ra pha vào bóng thô bạo của Aguero.

Vị trí đó cho phép vị trợ lý này quan sát được tình huống và điều đó đã giúp Aguero thoát án treo giò 3 trận. Chuyện tương tự từng xảy ra tháng trước khi Callum McManaman của Wigan cũng thoát án cấm thi đấu sau pha vào bóng thô bạo với Massadio Haidara của Newcastle trên sân DW vì pha bóng ấy xảy ra cách vị trí đứng của một trợ lý trọng tài tầm 10-15m và ông này đã nhìn thẳng vào pha bóng đầy bạo lực đó.

Khi Aguero vào bóng với David Luiz mà ông Foy đã quyết định cho Chelsea được hưởng quả phạt thì điều đó chứng tỏ rằng ông ta có quan sát thấy hoặc được thông báo về tình huống xảy ra và hoàn toàn chủ động với quyết định thổi phạt của mình nên Ủy ban kỷ luật của FA không kỷ luật Aguero.

Theo Thethaovanhoa - ĐT

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.