Triều Tiên bắn thử 3 tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông

Triều Tiên ngày 14/6 đã bắn thử 3 tên lửa vào vùng biển phía Đông nước này, chỉ vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố bắn thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP).

AFP ngày 14/6 dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn thử 3 tên lửa tầm ngắn KN-01 từ thành phố Wonsan vào vùng biển phía Đông nước này.

Theo quan chức nêu trên, cuộc phóng thử tên lửa bắt đầu từ 16h30 ngày 14/6 (giờ địa phương) và kéo dài khoảng 26 phút. Loại tên lửa được thử nghiệm, KN-01, được cho là có tầm bắn gần 100km.

Phía Hàn Quốc cũng cho biết nước này đang “theo dõi sát sao các động thái của quân đội Triều Tiên và luôn sẵn sàng trước những hành động khiêu khích.”

Vụ bắn thử tên lửa diễn ra chỉ vài tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố ngày 9/5 rằng đã bắn thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Công nghệ phóng các tên lửa SLBM có thể đưa khả năng răn đe hạt nhân của Triều Tiên lên một mức mới, bởi với công nghệ này Bình Nhưỡng có khả năng đáp trả một đòn tấn công hạt nhân và triển khai vũ khí hạt nhân ở ngoài bán đảo Triều Tiên.

Tuy vậy, một số chuyên gia nghi ngờ tính chân thực của vụ phóng thử ngày 9/5, và cho rằng các bức ảnh có thể đã được chỉnh sửa.

(Theo AFP/Dân trí)