Triều Tiên có thể hoãn diễn tập tấn công phủ tổng thống Hàn Quốc

Các nguồn tin tình báo Seoul hôm nay cho biết lãnh đạo Triều Tiên nhiều khả năng đã quyết định hoãn cuộc diễn tập tấn công phủ tổng thống Hàn Quốc.

trieu-tien-co-the-hoan-dien-tap-tan-cong-phu-tong-thong-han-quoc

Nhà Xanh - nơi ở và làm việc của tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Lianhe Zaobao

"Triều Tiên dường như đã rút quân và thiết bị khỏi bãi tập bắn sau đại hội đảng", hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề nói. "Chúng tôi đang cố gắng xác định xem Triều Tiên tính hủy cuộc diễn tập tấn công hay chỉ trì hoãn nó".

Ông này thêm rằng vì bản sao Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc) vẫn chưa bị tháo dỡ nên có khả năng Bình Nhưỡng chỉ muốn lùi thời gian tiến hành cuộc diễn tập mà thôi. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc hiện cũng tìm cách để xác minh liệu Triều Tiên có đang thay đổi chiến thuật, chuyển từ các động thái khiêu khích sang tập trung vào cải thiện cuộc sống của người dân hay không.

Seoul trước đó cảnh báo về việc Bình Nhưỡng có thể sẽ thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng bản sao Nhà Xanh trước khi đại hội đảng diễn ra nhằm phô diễn sức mạnh.

Các nguồn tin tình báo Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên đã tạo một bản sao Nhà Xanh và đặt nó tại bãi tập Daewon-ri, bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng, đồng thời điều động nhiều khí tài tới đây. Theo đó, khoảng 50 khẩu pháo cùng loạt hệ thống phóng tên lửa 122 mm và súng bắn đạn trái phá được triển khai cách địa điểm diễn tập khoảng một km, sẵn sàng biến tòa nhà mô phỏng phủ tổng thống Hàn Quốc thành tro bụi.

Theo VNE

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.