Triều Tiên tung video giả định tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa

Trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên Meari hôm nay 27/4 đăng tải một video mô phỏng một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Nhà Trắng và các tàu sân bay Mỹ trong bối cảnh leo thang căng thẳng.

Trong đoạn video, tàu sân bay Mỹ bị đặt trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Đoạn video bắt đầu với khung cảnh lễ diễu binh hôm 15/4 của Triều Tiên kỷ niệm 105 ngày sinh cố lãnh đạo Kim Il-sung. Tiếp đó là hình ảnh các tàu sân bay, máy bay ném bom chiến lược và các thiết bị bọc thép khác của Mỹ đặt trong hồng tâm ngắm bắn giả định của các tên lửa hạm đối hạm và tên lửa Scud của Triều Tiên.

Trong đoạn video, các tàu sân bay của Mỹ dường như đã bốc cháy sau khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công, bên dưới video có đăng kèm dòng chú thích: “Khoảnh khắc khi kẻ thù bắt đầu khiêu khích, gây hấn”.

Nhà Trắng trở thành mục tiêu của cuộc tấn công tên lửa giả định của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Đoạn video được đăng tải giữa lúc bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng với những lời qua tiếng lại giữa Mỹ và Triều Tiên. Bình Nhưỡng cảnh báo sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu dẫn đầu hạm đội tác chiến của Mỹ được điều đến bán đảo Triều Tiên.

Tuần trước, Triều Tiên cũng tung một video tương tự mô phỏng tấn công tên lửa vào Mỹ trên màn hình của một buổi biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ Kim Il-sung Tên lửa trong đoạn video được cho là một tên lửa đạn đạo tầm trung, tên lửa được mô phỏng bay qua Thái Bình Dương và tấn công một thành phố của Mỹ.

Theo Dân Trí