Triều Tiên xây dựng cơ sở quân sự trên đảo gần giới tuyến

Ngày 23/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đang xây dựng một cơ sở quân sự trên một hòn đảo nhỏ được canh phòng cẩn mật ở Hoàng Hải ngay sát giới tuyến, nơi từng xảy ra nhiều vụ đụng độ liên Triều đẫm máu. 

Đảo Gal. (Nguồn: AP)
Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kim Min-seok phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ rằng: “Chúng tôi phát hiện đang có các hoạt động xây dựng trên hòn đảo Gal. Dựa trên thực tế là hòn đảo này không có người ở và nằm gần giới tuyến, chúng tôi cho rằng khả năng Triều Tiên đang xây dựng một cơ sở quân sự tại đây là rất cao. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của họ bằng các thiết bị trinh sát.”
 
Một sỹ quan thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc yêu cầu giấu tên cho biết phía Hàn Quốc quan sát thấy một nhóm binh sỹ Triều Tiên đang đào đất trên đảo nhưng không sử dụng các thiết bị hạng nặng, đồng thời nhận định rằng đây có thể là một trạm gác hay một doanh trại của các binh sỹ thuộc các khẩu đội pháo bờ biển. 
 
Đảo Gal chỉ cách đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc 4,5 km. Hồi tháng 11/2010, Triều Tiên đã nã pháo vào Yeonpyeong làm 4 lính thủy đánh bộ và dân thường thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương./
 
Theo TTXVN