#Trù Sơn

26 kết quả

Không gian quen thuộc của làng nồi

Nét xưa độc đáo ở 'làng nồi' Trù Sơn

(Baonghean.vn) - Trong không gian của làng nghề truyền thống vẫn còn lưu giữ nhiều nét xưa độc đáo, thân thương là đặc điểm nổi bật của làng nghề nồi đất ở xã Trù Sơn, huyện Đô Lương. 
Ảnh: Hải Vương

Làng nồi của những bàn tay tài hoa

(Baonghean.vn) - Mặc cho bao phát triển của công nghệ hiện đại và cuộc sống xô bồ bên ngoài, làng nồi Trù Sơn vẫn giữ bản sắc riêng bên những bàn xoay của đất, những lò nung truyền thống và những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
Ảnh: Hải Vương

Chợ quê ngày rằm tháng Chạp

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Chạp, về với chợ Trù (Trù Sơn, Đô Lương) là như được quay về với những phiên chợ giáp Tết gắn với tuổi thơ của nhiều người. Ở đó có những thức quà quê thảo thơm và cả nụ cười của các bà, các mẹ trong ngày cuối năm rộn rã.
Giáng sinh trên mọi miền quê

Giáng sinh về trên mọi miền quê

(Baonghean) - Từ ngày lễ trọng riêng của người Công giáo, nhiều năm nay, lễ Giáng sinh đã trở thành ngày vui chung của tất cả mọi người. Vượt lên khuôn khổ tín ngưỡng, tôn giáo, trên khắp nẻo miền quê đang rộn ràng không khí mừng đón Giáng sinh, với chung một ước nguyện an lành, sum vầy và hạnh phúc.
Bàn tay tài hoa của thợ đóng tàu ở Quỳnh Lập. Ảnh: Mạnh Hùng

Những làng nghề không nên bỏ lỡ khi về với Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ khám phá những thắng cảnh hùng vĩ, trải nghiệm du lịch cộng đồng, du khách đến với xứ Nghệ còn có thể chọn điểm đến là những làng nghề truyền thống lâu đời. Đến thăm làng nghề, khách du lịch vừa được tìm hiểu lịch sử, ngắm cảnh làng quê vừa được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng.
Lũ trẻ chơi đùa giữa những đụn rơm khô phơi đầy sân nhà. Ảnh: Hải Vương

Nét yên ả xưa cũ làng nồi

(Baonghean.vn) - Không chỉ giữ gìn nghề làm nồi đất truyền thống, làng Trù Sơn (Đô Lương) còn giữ được cả những nét xưa từ nếp ngói rêu phong, con đường làng mộc mạc và nhịp sống yên ả.
3 chị em

Xót lòng chị tàn tật nuôi em điên dại

(Baonghean.vn) - "Cuộc đời họ đã chạm đáy khổ cực”, đó là câu mở đầu đầy chua chát của ông Nguyễn Công Hà, Bí thư Đảng ủy xã Trù Sơn (Đô Lương) khi nói về hoàn cảnh của gia đình 3 chị em bà Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Toan và Nguyễn Thị Lan xóm 12.
Du lịch trải nghiệm ở làng Nồi

Du lịch trải nghiệm ở làng Nồi

(Baonghean) - Sau hàng chục năm mai một, làng nghề Nồi đất ở xã Trù Sơn (Đô Lương) đang dần khởi sắc, trong đó có sự góp sức của những hoạt động du lịch trải nghiệm.
Nghệ An: Làng gốm cổ hút khách Tây

Nghệ An: Làng gốm cổ hút khách Tây

(Baonghean.vn) – Làng nghề gốm Trù Sơn, Đô Lương có từ rất lâu đời, được mệnh danh là cái nôi của nghề gốm xứ Nghệ.  Xưa, người dân "vắt đất làm nồi", trước là để phục vụ sinh hoạt hàng ngày, sau là bán cho nhân dân trong vùng. Nay, làng nghề gốm Trù Sơn trở thành một điểm du lịch làng quê thu hút du khách trong nước và cả quốc tế.
Xe tải băm nát đường làng

Xe tải băm nát đường làng

(Baonghean.vn) - Hệ thống giao thông hư hỏng, ô nhiễm môi trường, đó là những gì đang diễn ra hàng ngày tại các địa phương có các công ty khai thác mỏ đá xây dựng.