Trùm ma túy tạo vỏ bọc chủ đại lý bán sơn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi ra tù, Trần Văn Quân tạo vỏ bọc là một ông chủ đại lý phân phối sơn, thường xuyên qua lại giữa Việt Nam - Lào để lấy ma túy về tiêu thụ.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác phá thành công Chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 10 kg ma túy đá, 2 bánh heroin.

Trước đó, vào khoảng 21h, ngày 15/9, tại khu vực bản Khe Nằn (thuộc xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) Công an huyện Kỳ Sơn chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn phát hiện một nam thanh niên đang điều khiển xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng xe, tuy nhiên, nam thanh niên đã không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

Đối tượng Trần Văn Quân. Ảnh: Vũ Thành
Đối tượng Trần Văn Quân. Ảnh: Vũ Thành

Nhờ kịp thời triển khai các Tổ công tác chốt chặn, đón lõng nên lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã khống chế, bắt giữ thành công nam thanh niên.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 10 kg ma túy đá, 2 bánh heroin, 1 xe máy và một số tang vật liên quan khác.

Tại Cơ quan Công an, nam thanh niên tên Lê Văn Hùng (SN 1990), trú tại khối 9, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông khai nhận, số ma túy trên là Hùng nhận vận chuyển thuê cho Trần Văn Quân với giá 100 triệu đồng.

Trước đó, theo sự chỉ dẫn của Quân, Hùng đến xã Na Ngoi và nhận số ma túy trên từ một nhóm đàn ông người Lào (không rõ lai lịch, địa chỉ). Khi Hùng đang trên đường vận chuyển ma túy ra Thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho Quân thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Từ lời khai của Hùng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 16/9, tại thành phố Hải Dương, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Phòng Ma túy Công an tỉnh Nghệ An và Công an thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) bắt giữ thành công Trần Văn Quân, SN 1988, trú tại xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) khi đối tượng này đang đứng ở điểm hẹn chờ nhận ma túy từ Hùng.

Đối tượng Lê Văn Hùng. Ảnh: Vũ Thành
Đối tượng Lê Văn Hùng và tang vật vụ án. Ảnh: Vũ Thành

Được biết, Lê Văn Hùng và Trần Văn Quân từng có thời gian thụ án tù tại Trại giam số 6 (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) nên có quen biết nhau. Sau khi ra tù, Trần Văn Quân không cải tà quy chính mà tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Vì từng đi tù vì tội mua bán trái phép chất ma túy nên Quân tỏ ra là đối tượng cáo già, lọc lõi, phương thức thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt. Dưới vỏ bọc là một đại lý phân phối bán sơn, Trần Văn Quân móc nối với các đối tượng cộm cán ở Lào để lấy ma túy về nội địa tiêu thụ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng Chuyên án.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...