Trung Quốc triển khai chương trình đóng tàu lặn mới

Tân Hoa xã đưa tin, các nhà khoa học Trung Quốc đã triển khai chương trình đóng tàu lặn có người lái mới có khả năng lặn xuống độ sâu 4.500m và tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học ở phần lớn các dạng đáy biển trên Trái Đất.

Ông Hu Zhen thuộc Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Trung Quốc, người chịu trách nhiệm phát triển công nghệ cho chương trình tàu lặn thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, đã tiết lộ thông tin trên trong một cuộc phỏng vấn tiến hành trên tàu Tương Dương Hồng 09 - tàu chở tàu lặn Giao Long.

Tàu lặn Giao Long. (Nguồn: people.com.cn)

Hiện tàu Giao Long đã lặn thành công xuống độ sâu 7.062m, đưa Trung Quốc vào hàng ngũ các nước phát triển nhất thế giới trong lĩnh vực tàu lặn biển sâu.

Trong lúc hoàn tất công tác bảo dưỡng toàn bộ tàu Giao Long, ông Hu Zhen cùng các đồng nghiệp dự kiến bắt tay vào nghiên cứu phát triển tàu lặn biển sâu thứ hai để phục vụ hoạt động nghiên cứu đáy biển của Trung Quốc.

Theo ông Hu Zhen, các bộ phận chính của tàu lặn mới, như cánh tay robot và buồng cao áp dành cho thủy thủ đoàn chế tạo từ hợp kim titan, sẽ được các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu phát triển độc lập.

Ông Hu Zhen cho biết tàu Giao Long có thể lặn sâu tới 99,8% tất cả các đáy biển trên Trái Đất, trong khi tàu lặn mới dự kiến có thể tuần tiễu phần lớn cácđáy biển./.
Theo (Vietnam+) - V.T

tin mới

Sáp nhập

Sáp nhập trường lớp ở huyện Thanh Chương: Trao cơ hội học tập tốt nhất cho học trò

(Baonghean.vn) - Sáp nhập trường lớp là xu hướng tất yếu nhằm tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học của các trường. Đây cũng là mục tiêu huyện Thanh Chương đang kiên trì thực hiện, với mong muốn đem đến môi trường giáo dục tốt nhất cho các học trò.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.