Trường CĐN Du lịch-Thương mại Nghệ An bàn giao 700 sinh viên cho 52 DN

 (Baonghean.vn) - Với mục tiêu và phương châm  đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo và  đào tạo gắn với thực tiễn cơ sở, sáng 19/ 4, tại Thị xã Cửa Lò, Trường cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An tổ chức bàn giao 700 học sinh, sinh viên thuộc các ngành Du lịch, Khách sạn cho 52 doanh nghiệp sử dụng lao động.

Các đại biểu dự lễ bàn giao sinh viên cho doanh nghiệp
Đồng chí Đậu Chính Nghĩa - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ bàn giao


Năm 2015 có 63 doanh nghiệp đăng ký với Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An tiếp nhận hơn 1.500 học sinh, sinh viên về thực hành và làm việc; nhưng vì điều kiện năm nay Trường chỉ giới thiệu các SV năm thứ 2 trở đi, đúng với chuyên ngành đào tạo, nên Trường chỉ cung ứng được cho 52 DN với hơn 400 SV các ngành: Du lịch và Khách sạn. Tuần qua trường đã bàn giao hơn 300 sinh viên cho các doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Bình; tuần tới Trường tiếp tục phối hợp với các DN trên địa bàn tỉnh tổ chức bàn giao 300 HSSV đợt 2 cho các huyện Diễn Châu, Quỳnh lưu, Anh Sơn, Thanh Chương,  ngoài  các ngành trên còn có các ngành thuộc nhóm Kinh tế và thưong mại. 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu khi tiếp nhận sinh viên
Lễ ký kết ba bên giữa nhà trường, doanh nghiệp và người lao động

   
Trường cao đẳng nghề Du lịch -Thương mại Nghệ An là một trong những trường đào tạo nghề có chất lương, vừa phối hợp tốt với các DN trong và ngoài tỉnh, đào tạo có địa chỉ đầu ra . Nhà trường còn phối hơp, ký kết với các doanh nghiệp tại Singapore đưa sinh viên  sang học tập, thực tập và làm việc ở nước ngoài. Hiện nay trường đang gửi hơn 150 sinh viên sang học, thực tập tại Singapore, nhiều em đã nhận mức lương tập sự gần 20 triệu đồng một tháng . Do mục tiêu và phương châm đào tạo của Trường luôn đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu phát triển của  xã hội nên hầu hết học sinh sinh viên của trường khi học xong đều có việc làm ngay.

Các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên


 Tại buổi lễ giao nhận sinh viên, Trường  đã tổ chức ký cam kết 3 bên: Nhà trường – doanh nghiêp và học sinh sinh viên, với các điều cam kết thực hiện theo đúng thông báo, đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ vì sự phát triển bền vững của các bên và của nhà trường

                                                                                                                                                 Sỹ Minh