#trường chuẩn

15 kết quả

Phụ huynh và các nhà trường chung tay chuẩn bị cho năm học mới

Phụ huynh và các nhà trường chung tay chuẩn bị cho năm học mới

(Baonghean.vn) - Để có một ngôi trường tươm tất, khang trang, đẹp đẽ, việc huy động xã hội hóa đang được các địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An triển khai. Nhưng, với những đặc thù riêng, việc xã hội hóa được thực hiện một cách linh hoạt "người góp sức, người góp của". Ngày đến trường của các em vì vậy cũng ấm áp, vui tươi hơn...
Trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh: Hướng tới mô hình trường tiên tiến theo xu hướng quốc tế

Trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh: Mô hình trường tiên tiến theo xu hướng quốc tế

(Baonghean.vn) - Yêu thương – Sẻ chia - Trách nhiệm là 3 giá trị cốt lõi đang được Trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh xây dựng. Triết lý giáo dục này cũng sẽ là nền tảng để nhà trường đào tạo ra các thế hệ học sinh có phẩm chất, kiến thức, kỹ năng và phát triển toàn
Trường Trung học cơ sở Diễn Tháp

Trường THCS Diễn Tháp (Diễn Châu) xứng danh trường chuẩn quốc gia

(Baonghean) - Hòa chung với không khí chuẩn bị cho ngày tựu trường của cả nước, Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Diễn Tháp (Diễn Châu) và Trường THCS Diễn Tháp long trọng tổ chức Lễ công nhận Trường THCS Diễn Tháp đạt chuẩn Quốc gia, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu quá trình phát triển của nhà trường.
Huyện Con Cuông cơ bản đủ giáo viên tiểu học để xây dựng trường chuẩn

Huyện Con Cuông cơ bản đủ giáo viên tiểu học để xây dựng trường chuẩn

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Con Cuông phản ánh: số lượng biên chế giáo viên ở cấp tiểu học theo quy định về biên chế giáo viên phải có ít nhất là 1,5 giáo viên/lớp nhưng huyện Con Cuông được tỉnh giao là 1,29 giáo viên/lớp, trong khi đó để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ngoài các tiêu chí khác thì yêu cầu phải có đủ số giáo viên là 1,5 giáo viên/lớp. Đề nghị tỉnh có giải pháp khắc phục tình trạng trên.
'Bệnh' thành tích trong thẩm định trường chuẩn?

'Bệnh' thành tích trong thẩm định trường chuẩn?

(Baonghean) - So với cả nước, Nghệ An được đánh giá là trường có số lượng trường chuẩn khá cao với trên 900 trường đã được công nhận. Tuy nhiên, do áp lực về sĩ số, do thiếu sự đầu tư về cơ sở vật chất và “bệnh” thành tích, chất lượng của trường chuẩn chưa đạt như kỳ vọng.
[Infographic] Toàn cảnh trường chuẩn ở Nghệ An

[Infographic] Toàn cảnh trường chuẩn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xây dựng trường chuẩn Quốc gia là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tại Nghệ An, hiện tỷ lệ trường chuẩn đã đạt 62,93% và đây là một kết quả khá cao so với mặt bằng chung cả nước.