Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Việc ký kết sẽ nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư đối tác trong khu công nghiệp.

Sáng 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An. 

Nhu cầu lao động ở các khu công nghiệp VSIP ngày càng tăng

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp thứ 7 của Tập đoàn VSIP được đầu tư bài bản, hiện đại, ấn tượng ở Nghệ An với Khu công nghiệp và Khu đô thị, thương mại và dịch vụ.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An ảnh 1
Một góc Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh tư liệu

Hiện hạ tầng khu công nghiệp cơ bản đã hoàn thiện với hệ thống giao thông, đường sá, nhà xưởng được thiết kế, thi công, giám sát theo đúng chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Teng Wei Hong– Phó Tổng giám đốc VSIP Nghệ An cũng đã thông tin về tiến độ thực hiện dự án và nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp VSIP trong thời gian tới.

 
Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An ảnh 2
Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Vinh giới thiệu về hệ thống nhà xưởng, nhà thực hành của Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, hiện nay các Khu Công nghiệp VSIP đang cần khoảng 3.000 lao động. Tuy nhiên, sau đại dịch, xu hướng dịch chuyển đầu tư từ các nước khác về Việt Nam sẽ tăng nên nhu cầu về lao động sẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới và sẽ tập trung chính ở khu vực miền Trung.

Đại diện của VSIP Nghệ An cũng đánh giá cao về công tác đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An ảnh 3
Trường Đại học Công nghiệp Vinh có cơ sở vật chất khang trang và là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Ảnh: Đức Anh

Trên cơ sở đó, mong muốn trong thời gian tới, Công ty TNHH VSIP và nhà trường sẽ có nhiều sự hợp tác trên lĩnh vực đào tạo và cung ứng lao động theo đúng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là cung ứng lực lượng lao động là kỹ sư thực hành, kế toán và lao động có tay nghề cao.

Tăng cường ký kết giữa Tập đoàn VSIP và Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) luôn đề cao phương châm hoạt động thiết thực, thiết kế các chương trình đào tạo theo hướng “Gắn nhà trường với doanh nghiệp”. Hiện nhà trường đang liên kết, phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều điều kiện, cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế, làm việc và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An ảnh 4
Đại diện Công ty TNHH VSIP Nghệ An và Trường Đại học Công nghiệp Vinh thảo luận tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Đức Anh

Phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về việc Hợp tác giáo dục, đào tạo và tuyển dụng.

Biên bản ký kết nhằm mục đích tạo sự gắn kết, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai bên. Theo nội dung ký kết, nhà trường sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư đối tác trong khu công nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An ảnh 5
Ông Trần Lê Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Vinh cho biết: Sự kiện ký kết hợp tác giáo dục, đào tạo và tuyển dụng giữa Đại học Công nghiệp Vinh và VSIP Nghệ An sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Theo thỏa thuận đã ký kết, Trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ phát huy tối đa các nguồn lực để tìm hiểu, đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó áp dụng chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo cung ứng nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp khác trong khu vực.

Lễ ký kết
Lễ ký kết hợp tác sẽ tạo cơ hội tốt cho cả hai đơn vị trong việc đào tạo, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công nghệ 4.0. Ảnh: Đức Anh
Ngay sau lễ ký kết này, VSIP Nghệ An sẽ định kỳ thực hiện khảo sát nhu cầu lao động và cung cấp cho Trường Đại học Công nghiệp Vinh các thông tin về hiện trạng, dự báo nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng lao động của công ty. Ngoài ra, công ty cũng sẽ xem xét để hỗ trợ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc thông qua các hình thức tài trợ và học bổng.

 Trường Đại học Công nghiệp Vinh là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, là nơi cung ứng nguồn lao động đa ngành, có trình độ chuyên môn cao cho các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trường với tầm nhìn trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, hoạt động theo định hướng ứng dụng, có uy tín và chất lượng, từng bước đạt chuẩn quốc gia và khu vực, đóng góp nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Cùng với đó là sứ mệnh trở thành cơ sở giáo dục đại học cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao phục vụ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập thế giới.

Tin mới

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.