Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác dạy và học một cách toàn diện, phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên ra trường có việc làm.

Sáng 4/10, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ảnh: Thu Hương
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Thu Hương

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đào tạo 11 mã ngành về kinh tế - tài chính và kinh tế nông nghiệp. Với giá trị giáo dục cốt lõi của trường là hội nhập, coi trọng chất lượng, hiệu quả và nhất là quan tâm việc làm sau đào tạo cho sinh viên. Qua 4 năm học tập, nghiên cứu tại trường, sinh viên có nhiều trải nghiệm và tích lũy kiến thức, kỹ năng, thái độ đáp ứng mọi vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể nhà trường trong thời gian qua. Mong muốn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; quan tâm việc làm cho sinh viên; tăng cường sự đoàn kết, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong Lễ khai giảng. Ảnh: Thu Hương ảnh 2
Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong Lễ khai giảng. Ảnh: Thu Hương 

Trong buổi Lễ khai giảng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đã trao các suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.