Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm và trao bằng tốt nghiệp

Thu Hương 31/03/2023 12:25

(Baonghean.vn) - Sáng 31/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đợt 1 năm 2023. 

Dự lễ bế giảng có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng các đơn vị phòng, khoa, giảng viên chủ nhiệm, các tân cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo cùng đại diện các doanh nghiệp đối tác.

Đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại Ngày hội việc làm năm 2023 và Bế giảng, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên đợt 1 năm 2023, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đào tạo đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu và là yêu cầu phát triển của các cơ sở đào tạo trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Dù trải qua nhiều khó khăn, thách thức, nhà trường không chỉ duy trì hoạt động đào tạo mà phát triển mở rộng các ngành học mới phù hợp với xu hướng thời đại, nhu cầu tuyển dụng và phát triển kinh tế của tỉnh, của khu vực và cả nước. Hiện trường có 11 ngành đào tạo; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt hơn 93%...

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Ngày hội việc làm năm 2023 được tổ chức là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Ảnh: Thu Hương

Ngày hội việc làm năm 2023 là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; góp phần nâng cao kiến thức thị trường lao động, tính cạnh tranh và tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên. Tại ngày hội, đại diện các công ty, doanh nghiệp đã giới thiệu, chia sẻ những thông tin liên quan đến việc làm, du học ở các quốc gia Mỹ, Đức, Australia...

Đại diện doanh nghiệp đồng thời là cựu sinh viên chia sẻ tại Ngày hội việc làm. Ảnh: Thu Hương

Trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2023. Ảnh: Thu Hương

Trong số các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam dự báo có nhu cầu sử dụng lao động làm việc (giai đoạn 2023-2025) khoảng 80.000 lao động. Các đơn vị hợp tác cũng mong muốn Nhà trường nắm bắt, theo dõi nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp để có kế hoạch đào tạo; đồng thời trang bị cho các em một số kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kiên trì, nhẫn nại; cẩn thận, chính xác; có khả năng làm việc theo nhóm để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp. Ảnh: Thu Hương

Nhà trường trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp. Ảnh: Thu Hương

Chương trình được tổ chức với mục tiêu làm cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Ảnh: Thu Hương

Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại ngày hội rất lớn. Ảnh: Thu Hương

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký kết hợp tác với 8 doanh nghiệp gồm: Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA); Công ty TNHH Tư vấn giáo dục We Study; Công ty cổ phần Chứng khoán VPS; Trung tâm Đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ hàng không; Công ty cổ phần Công nghệ LunchWme; Công ty cổ phần Công nghệ Gostream; Công ty TNHH Blueline solutions Chi nhánh Nghệ An; Công ty cổ phần Phát triển công nghệ RedSand.

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An công nhận tốt nghiệp cho 200 sinh viên, trong đó khen thưởng 7 sinh viên có thành tích xuất sắc, giỏi toàn diện.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm và trao bằng tốt nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO