Trường mầm non cho trẻ ăn miến luộc có thiếu sót khi chế biến

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho rằng, nhà trường mặc dù không bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nhưng điều tiết không tốt các bữa ăn.

Ngày 6/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn về việc phụ huynh bức xúc vì trẻ mầm non phải ăn miến luộc.

“Qua kiểm tra, bước đầu chúng tôi nhận định nhà trường không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Tuy nhiên, khâu chế biến có thiếu sót”, ông Phan Trọng Trung - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông nói.

Bữa ăn chỉ có miến luộc của trẻ mầm non Thạch Ngàn.
Bữa ăn chỉ có miến luộc của trẻ mầm non Thạch Ngàn.

Theo ông Trung, bức ảnh mà phụ huynh chụp được diễn ra vào ngày 19/10. “Đó là bữa ăn phụ vào buổi chiều. Buổi trưa hôm đó các cháu được ăn thịt gà, đáng lẽ nhà trường nên dành một ít thịt gà đến bữa ăn phụ, nhưng lại cho chế biến hết. Đến buổi phụ chỉ có xương để hầm lấy nước”, ông Trung nói và cho rằng, mặc dù là bữa phụ “những cũng nên có một ít thịt”.

Theo ông Trung, một ngày các cháu đóng 15.000 đồng tiền ăn, thông thường nhà trường sẽ phải điều tiết để buổi ăn chính hết khoảng 10.000 đồng, và buổi phụ là 5.000 đồng. Tuy nhiên, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh trong bức ảnh có giá chưa đến 4.000 đồng.

Vị Phó phòng Giáo dục cũng cho biết, đơn vị đang tiếp tục kiểm tra các bảng kê khai, thực đơn của Trường mầm non Thạch Ngàn để đưa ra kết luận cuối cùng. Phòng cũng đã chỉ đạo trường mầm non tổ chức đối thoại với phụ huynh để giải quyết các bức xúc.

Trước đó, một phụ huynh vào Trường mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của các cháu tại đây “quá khiêm tốn”, nên dùng điện thoại chụp lại. Người này sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

“Trường mần non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 tiền ăn”, đoạn chia sẻ trên Facebook nêu.

Sau đăng tải, những bức ảnh lập tức nhận hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh. Phần lớn bình luận đều cho rằng, bữa ăn “quá nghèo nàn”, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn để được phục vụ tại trường. Phần lớn học sinh tại đây là con em đồng bào thiểu số.

“Với số tiền 15.000 đồng một ngày thì đối với một trường vùng núi trên này là không phải ít. Quan trọng là nhà trường phải biết điều tiết, chế biến làm sao vừa đủ dinh dưỡng, no”, ông Trung nói thêm.

Tiến Hùng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.