Trường PTTH Đô Lương 3 thực hiện tốt công trình “Cổng trường an toàn giao thông ”

(Baonghean.vn) - Sáng nay 11/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Kế hoạch xây dựng công trình “Cổng trường an toàn giao thông ” tại Trường PTTH Đô Lương 3.

Thực hiện Kế hoạch số: 01/TĐ ngày 23/10/2012 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc triển khai xây dựng công trình “Cổng trường an toàn giao thông ”, Trường PTTH Đô Lương 3 đã duy trì hoạt động Cổng trường an toàn giao thông hằng ngày và được đánh giá trong buổi sinh hoạt dưới cờ thứ 2 hằng tuần.

Trường PTTH Đô Lương 3 thực hiện tốt công trình “Cổng trường an toàn giao thông ” ảnh 1

Buổi sinh hoạt thứ 2 hàng tuần đánh giá việc thực hiện cổng trường an toàn giao thông hàng tuần và đảm bảo vệ sinh môi trường trong trường học

Tại đây mỗi ngày đội xung kích tình nguyện của trường gồm 12 học sinh thuộc các khối lớp 10,11,12 đến trước giờ vào lớp 30 phút để nhắc nhở các bạn, không trêu đùa chọc ghẹo, không gây rối và chỉnh đốn trang phục trước khi vào lớp. Hàng tuần ban thường vụ đoàn trường sẽ triển khai các chương trình phát thanh phổ biến các điều luật về An toàn giao thông do các thành viên trong đội xung kích thực hiện. Đồng thời khi tan tầm đội xung kích tình nguyện sẽ có mặt để giải tán các đám đông tụ tập trước cổng trường, không để các bạn đi hàng 3 hàng 4 gây mất an toàn giao thông. Sau 2 năm thực hiện mô hình này đã nhận được nhiều sự đồng tình của học sinh , phụ huynh, thầy cô giáo cũng như nhân dân.

Trường PTTH Đô Lương 3 thực hiện tốt công trình “Cổng trường an toàn giao thông ” ảnh 2

Trao thưởng cho những học sinh và thầy cô giáo trong phong trào cổng trường an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường

Trường PTTH Đô Lương 3 thực hiện tốt công trình “Cổng trường an toàn giao thông ” ảnh 3

Em Nguyễn Thị Nhàn - Lớp 11C1- thành viên trong đội xung kích, phát thanh nội dung an toàn giao thông sau giờ chào cờ sáng thứ 2 hằng tuần

Dự kiến Đề án Xây dựng Công trình “Cổng trường an toàn giao thông” sẽ được nhân rộng trên khắp toàn tỉnh trong Tháng thanh niên này.

Thanh Nga

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.