Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level

Mộc Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022-2023 Trường TH School sẽ chính thức khai giảng khóa học đầu tiên tại thành phố Vinh. Đây là cơ hội để học sinh xứ Nghệ được học tại một trong những ngôi trường phổ thông chất lượng hàng đầu của cả nước với chương trình học quốc tế.

Mô hình “độc bản” 80/20

Mô hình 80/20 “chỉ có ở TH School” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. TH School triển khai chương trình giáo dục tiên tiến dựa theo mô hình đã được nghiên cứu bài bản và khoa học. Toàn bộ học sinh dành 80% thời lượng để học Chương trình Quốc tế (Cambridge IGCSE với lớp 10 và A-Level với lớp 11,12). Chương trình Quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo viên đã được kiểm định với các môn chính như tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn và các môn học theo dự án như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, STEM.

Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level ảnh 1
Mô hình học 80 - 20 tiên phong giúp các em học sinh trải nghiệm chương trình học quốc tế nhưng vẫn giữ được giá trị dân tộc. 

20% thời lượng còn lại, các em học sinh sẽ được học chương trình Việt Nam học. Các môn Việt Nam học do các giáo viên Việt Nam giảng dạy. Chương trình Việt Nam học cho các em học sinh người Việt Nam tập trung vào tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân ở cấp độ tiếng bản ngữ. Chương trình Việt Nam học cho học sinh người nước ngoài tập trung vào tôn vinh văn hóa và phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở cấp độ cơ bản.

Với 2 điểm tựa độc đáo này, học sinh TH School TP. Vinh sẽ đáp ứng mục tiêu hội nhập mà vẫn gìn giữ văn hóa Việt Nam, đảm bảo lợi ích lâu dài cho cuộc sống tương lai.

Lợi ích kép từ Chương trình Quốc tế

Từ trước đến nay, học sinh Nghệ An tạo được nhiều dấu ấn trong và ngoài nước về thành tích, tinh thần chăm chỉ, sáng tạo trong học tập. Việc có thêm cơ sở đào tạo bằng cấp quốc tế ngay tại quê hương, sẽ giúp chắp cánh cho học sinh Nghệ An với nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Rất nhiều phụ huynh học sinh bất ngờ trước việc bằng Tú tài A-Levels được chấp nhận bởi nhiều đại học Việt Nam, trong đó có ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia HN & TP. HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP. HCM…

Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level ảnh 2
Bằng Tú tài A-Levels được chấp nhận tại các trường ĐH uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, bằng Tú tài A-level giúp mở rộng cánh cửa du học cho học sinh ngay sau khi rời ghế nhà trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu định hướng của học sinh, TH School có văn phòng chuyên trách để tư vấn và hỗ trợ các em ứng tuyển vào đại học. Học sinh tốt nghiệp các năm học trước của Hệ thống TH School đã được nhận vào 81 trường đại học ở 16 quốc gia trên thế giới với mức học bổng danh giá hoặc hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong giai đoạn đầu Trường TH School TP. Vinh đặt cơ sở tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng mức học phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc gửi con đến học tập tại Hà Nội. Bên cạnh đó, khi học ở Trường TH School TP. Vinh, các con sẽ không phải học thêm tiếng Anh ở trung tâm ngoài. So với mức đầu tư dành cho Chứng chỉ IELTS, việc trang bị bằng Tú tài A-Level sẽ đem lại hiệu quả toàn diện cho con về văn hóa, kiến thức, kỹ năng.

Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level ảnh 3

Cánh cửa đến với các trường ĐH hàng đầu thế giới sẽ rộng mở hơn đối với học sinh Nghệ An khi sở hữu tấm bằng quốc tế sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Để trao cho các em cơ hội được trải nghiệm lớp học IGCSE, TH School TP. Vinh sẽ tổ chức lớp học thử dành cho các em học sinh lớp 9 với môn Kinh doanh, được dẫn dắt bởi các thầy, cô giáo người nước ngoài của TH School vào ngày 29/5/2022 tới đây. Điểm nhấn của lớp học thử sẽ là quá trình trải nghiệm, tham quan trực tiếp môi trường kinh doanh tại chuỗi TH True Mart và Ngân hàng Bắc Á. Bên cạnh đó, các em cũng được làm quen với môn Toán học IGCSE đầy thú vị và thực tế. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để phụ huynh và học sinh hiểu thêm về chương trình học tại TH School TP. Vinh trong năm học tới.

Trường TH School TP. Vinh sẽ cấp bằng Tú tài Anh Quốc A-Level ảnh 4
Lớp học thử môn Khoa học IGCSE ngay tại trang trại của CTCP sản xuất và cung ứng rau, quả sạch quốc tế (FVF - Tập đoàn TH). 

Phụ huynh và học sinh tại Nghệ An và các vùng lân cận có thể tiếp tục đăng ký học thử Lớp IGCSE môn Kinh doanh tại TH School TP. Vinh tại: https://bit.ly/taster-class-th-school

Thông tin thêm về TH School TP. Vinh

Trường TH School TP. Vinh (Nghệ An) sẵn sàng hoạt động từ năm học 2022-2023 với chỉ tiêu tuyển sinh 100 học sinh lớp 10. Học sinh có thể tham gia ứng tuyển với điều kiện hoàn thiện chương trình THCS (không cần trúng tuyển vào một trường THPT khác), tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến và phỏng vấn với đại diện nhà trường. TH School TP. Vinh đồng thời cũng công bố chương trình học bổng dành cho học sinh xứ Nghệ. Các mức học bổng được áp dụng từ mức 30-50% và được đánh giá qua bài kiểm tra tư duy trực tuyến cũng như phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện trường. Đặc biệt, nhà trường dành 20 suất học bổng 50% (trị giá 345,000,000 VND cho 3 năm học lớp 10-11-12) cho học sinh có kết quả trúng tuyển Lớp chuyên tiếng Anh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên - Trường Đại học Sư phạm Vinh.

Tin mới

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc.
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.
Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

 Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

(Baonghean.vn) - Năm 2021, dù khó khăn bộn bề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, song xã Hoà Sơn (Đô Lương) cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vẫn kêu gọi được gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn. Trong sự nỗ lực chung ấy có vai trò, đóng góp không nhỏ của chị Thái Thị Nam Hoa, người hàng chục năm nay đã miệt mài "gieo hạt giống" đoàn kết vì cộng đồng, được nhiều người dân yêu mến gọi với cái tên "chị Hoa Mặt trận".
'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Phòng, chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 5: 'Không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn'

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chào tháng 7

Chào tháng Bảy!

(Baonghean.vn) - Ta cất lời chào tháng Bảy - khi nắng dát vàng lên ngọn cây trước ngõ, ánh lên dải màu dùng dằng như lời mời gọi chập chờn sang Thu mà cũng còn hoài niệm lắm sắc trời mùa Hạ.
Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 13 -CT/TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là chủ trương quan trọng nhằm nâng cao công tác Đảng và đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ hạt nhân chính trị ở cơ sở.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.