Trường THPT Nghi Lộc 2 Kỷ niệm 50 năm thành lập trường

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, Trường THPT Nghi Lộc 2 tổ chức Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1965 - 2015).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, đại diện các ban, ngành cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh qua các thời kỳ.

Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng bức trướng cho nhà trường.
Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng bức trướng cho nhà trường.

Ra đời trong khói lửa chiến tranh, suốt chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, gặt hái nhiều thành thành tích cao, là điểm sáng của ngành GD tỉnh Nghệ An với các thành tích nổi bật: số lượng học sinh đậu tốt nghiệp, đậu đại học điểm cao, học sinh giỏi tỉnh được vinh danh ngày càng tăng.

 Đồng chí Thái Huy Vinh - Phó giám đốc Sở GD ĐT trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.
Đại diện Sở GD ĐT trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Hiện nay trường có 80 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 15 thạc sỹ, 17 giáo viên dạy giỏi tỉnh. Ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trường THPT Nghi Lộc 2, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, liên tục nhiều năm trường đạt đơn vị tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ GT& ĐT cho trường THPT Nghi Lộc 2 vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và trưởng thành giai đoạn 1965 – 2015.  Dịp này 8 cá nhân được UBND tỉnh  tặng Bằng khen./.

                                                                             Quang Dũng

                                                                             (Đài Nghi Lộc)

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.