Truy bắt nhóm côn đồ nổ súng trong đêm

(Baonghean.vn) - Để dằn mặt và trả thủ nhau, hai nhóm thanh niên ở huyện Nghi Lộc đã cùng chuẩn bị hung khí và hẹn nhau giao chiến trong đêm.
 
Công an huyện Nghi Lộc cho biết đang tiến hành điều tra vụ hai nhóm thanh niên dùng súng thanh toán lẫn nhau tại xã Nghi Xuân.
 
Theo kết quả điều tra, anh Phan Thanh Quang (SN 1973) trú tại xóm Lộc Mỹ, xã Nghi Xuân mở hiệu cầm đồ tại nhà. Trong quá trình giao dịch, Lê Xuân Trung (SN 1992), trú tại xóm 9 xã Phúc Thọ đến cầm cố một chiếc điện thoại Iphone giá 2,5 triệu đồng. Sau khi cầm đồ và giao tiền cho khách, chủ quán phát hiện đây là điện thoại rởm  nên đã nhiều lần đến nhà Trung  đề nghị phải chuộc lại điện thoại nhưng Trung không có tiền nên lên tiếng khất nợ.
 
Đêm 19/7, anh Quang tiếp tục đến nhà, gặp bố mẹ Trung để nói chuyện nợ nần nhưng Trung vẫn không có  nhà. Sau đó, Trung và anh Quang gọi điện, chửi bới, thách thức nhau giao chiến. Thấy vậy, anh Quang gọi thêm Phan Văn Tăng và Nguyễn Văn Lâm (SN 1987) trú tại xã Nghi Phú xuống để “dạy cho Trung một bài học”. Nhận được tin, Nguyễn Văn Lâm gọi thêm 2 thanh niên khác mang dao kiếm và súng đi xe ô tô cùng với anh Quang chạy thẳng xuống nhà Lê Xuân Trung.

Truy bắt nhóm côn đồ nổ súng trong đêm ảnh 1

Hung khí gây án và chiếc xe ô tô bị cảnh sát tạm giữ

Lúc này, nhóm của Trung đã cầm hung khí đợi sẵn. Khi chiếc xe vừa dừng lại trước cửa nhà, nhóm của Trung xông vào đập vỡ kính phía sau của xe ô tô. Thấy vậy, Nguyễn Văn Lâm và đồng bọn rút súng bắn chỉ thiên rồi lên xe bỏ chạy. Sau khi đồng bọn rút lui, anh Phan Thanh Quang bị nhóm thanh niên chém trọng thương, phải vào bệnh viện cấp cứu.
 
Nhận được tin về vụ ẩu đả, Công an huyện Nghi Lộc có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Tại đây, lực lượng công an tịch thu vỏ đạn K59, chiếc xe ô tô cùng một số hung khí khác. Hiện nay, công an huyện Nghi Lộc đã triệu tập và bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ án. Cơ quan điều tra đang tiến hành bắt giữ 8 đối tượng khác liên quan và tịch thu hung khí gây án.

N.Khoa

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.