TTXVN ký Thỏa thuận hợp tác mới với Hãng thông tấn Mông Cổ

Sáng 15/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và bà Ganchimeg Badamdorj, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Mông Cổ Montsame đã ký Thỏa thuận Hợp tác mới giữa hai hãng nhằm tăng cường hợp tác chuyên môn trong kỷ nguyên số.

Tổng Giám đốc ​TTXVN đón và hội đàm với Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Tổng Giám đốc ​TTXVN đón và hội đàm với Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)


Theo Thỏa thuận hợp tác này, hai hãng duy trì việc trao đổi thông tin văn bản bằng tiếng Anh và thông tin ảnh có chú thích tiếng Anh, tăng cường trao đổi thông tin video, đặc biệt là các phim tư liệu giới thiệu về đất nước con người Việt Nam và Mông Cổ, quảng bá cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại mỗi nước.

Về các hoạt động hợp tác khác, lãnh đạo hai Hãng cam kết duy trì trao đổi đoàn phóng viên hàng năm; tiếp tục dành cho nhau sự ủng hộ tại các diễn đàn báo chí khu vực và quốc tế mà hai bên cùng tham dự, đặc biệt trong khuôn khổ Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA).

Phát biểu tại hội đàm, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho rằng thời gian qua, hai hãng đã thực hiện thỏa thuận hợp tác theo Nghị định định thư về hợp tác chuyên môn năm 2001 tương đối đầy đủ nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên; mong muốn hai bên tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã thông báo về sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 và khẳng định với vai trò hãng thông tấn chủ nhà của sự kiện này, TTXVN sẵn sàng cung cấp thông tin về sự kiện này tới Montsame và rất mong Montsame tăng cường quảng bá về sự kiện này trên các kênh truyền thông của mình.

Chúc mừng những thành tựu TTXVN đạt được trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Montsame, bà Ganchimeg Badamdorj, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13-18/8 theo lời mời của Tổng Giám đốc TTXVN, bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn. Tổng Giám đốc Ganchimeg Badamdorj cho biết Montsame thời gian qua đã nỗ lực mở rộng sự lan tỏa của thông tin bằng việc cập nhật kịp thời thông tin chính thống trên các kênh mạng xã hội.

Lãnh đạo hai Hãng chia sẻ quan điểm về việc TTXVN và Montsame cần tăng cường trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của hai nước để cộng đồng doanh nhân và người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tổng Giám đốc T​TXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj sau lễ ký kết thoả thuận hợp tác. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Tổng Giám đốc T​TXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj sau lễ ký kết thoả thuận hợp tác. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Được thành lập từ năm 1921, Hãng thông tấn Mông Cổ Montsame là một trong những tổ chức truyền thông lâu đời nhất của Mông Cổ. Trụ sở đặt tại Thủ đô Ulaanbaatar, Montsame có tổng số 108 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, 20 cơ quan thường trú tại các tỉnh, thành trong nước và hai cơ quan thường trú ngoài nước đặt tại Moskva (Nga) và Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nhiệm vụ chính của Montsame là thu thập, cung cấp những thông tin mới nhất về các sự kiện trong nước cho các cơ quan chính phủ, các tòa soạn và phổ biến thông tin ra công chúng.

Montsame cũng biên dịch những thông tin thời sự cập nhật nhất từ các nguồn tin quốc tế, cung cấp cho độc giả Mông Cổ. Một nhiệm vụ khác của cơ quan này là quảng bá lịch sử, văn hóa và sự phát triển của Mông Cổ tới độc giả nước ngoài./.

Theo Vietnam +

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...