#tư duy

11 kết quả

Đổi góc nhìn, chuyển số phận

Đổi góc nhìn, chuyển số phận

(Baonghean.vn) - Chúng ta thường trói buộc mình bởi những định kiến tự tạo ra, rằng nếu đã thế này thì không thể thế khác, nếu mọi người đã công nhận khái niệm này thì ắt hẳn không thể định nghĩa khác đi. Song khi thay đổi góc nhìn, thế giới quen thuộc sẽ hiện ra dưới lăng kính hoàn toàn khác.
Cách dạy trẻ tư duy sớm của mẹ Nhật

4 cách dạy trẻ tư duy sớm

Trẻ 3 tuổi được các mẹ Nhật coi là giai đoạn vàng để dạy trẻ tư duy, giúp trẻ trở nên thông minh hơn và khả năng ngôn ngữ cũng tốt hơn.
Để đạt điểm cao môn Sinh học

Để đạt điểm cao môn Sinh học

(Baonghean) - "Sinh học là môn tự nhiên và không quá khó như nhiều học sinh thường nghĩ. Tuy vậy, muốn học tốt cần phải biết tư duy, tránh học theo kiểu rập khuôn". Đó là chia sẻ của em Nguyễn Thị Thảo lớp 12A Trường THPT chuyên ĐH Vinh về cách ôn tập môn Sinh học
11 thói quen tốt của người đàn ông thành đạt

11 thói quen tốt của người đàn ông thành đạt

Người thành đạt bên cạnh việc phát triển sự nghiệp còn không quên tạo dựng cho bản thân hình ảnh sang trọng lịch sự. Khí chất, thần thái của họ phần nhiều được tạo nên từ cách tư duy và những thói quen thời trang vô cùng tốt.
Tìm 'Thủ lĩnh' trong trồng cam

Tìm 'Thủ lĩnh' trong trồng cam

(Baonghean) - Trong những ngày gần đây, tôi khá bất ngờ khi liên tục nhận được nhiều cuộc gọi từ các hộ trồng cam ở Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp. Tựu trung họ đều ít nhiều cảm thấy bị tổn thương, tự ái khi so sánh cây cam Vinh với cam Cao Phong (Hòa Bình) sau khi biết về một lễ hội cam được tổ chức “ra trò” ở phía Bắc. Thậm chí có người còn cho rằng, Lễ hội cam Cao Phong như một “cú tát mạnh” vào lòng tự trọng của những người trồng cam Vinh có thương hiệu hàng chục năm nay. 
Tư duy cũ, không thể có không gian mới

Tư duy cũ, không thể có không gian mới

(Baonghean)- Một việc, vừa mới xảy ra ở tỉnh Ninh Thuận, nhỏ thôi, không gây hại gì cho xã hội. Ấy thế mà cứ gợi lên trong lòng sự lo ngại, tuy mơ hồ, nhưng lại khiến người ta liên tưởng tới những chuyện khác, việc khác, to lớn hơn, chứa đựng trong sự việc nhỏ đó.
Khuôn mẫu tư duy

Khuôn mẫu tư duy

(Baonghean.vn) - Khuôn mẫu tư duy là một dạng chuẩn mực, thói quen suy nghĩ, được hình thành nên bởi kinh nghiệm của xã hội. Tùy đặc điểm của từng cộng đồng xã hội mà có những khuôn mẫu tư duy khác nhau.