#tự nguyện

20 kết quả

Xã hội hóa giáo dục và những cách làm hiệu quả ở Nghệ An

Xã hội hóa giáo dục và những cách làm hiệu quả ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xã hội hóa giáo dục là cụm từ được nói đến khá nhiều trong thời điểm đầu năm học. Nhưng, tại nhiều trường học ở Nghệ An, việc xã hội hóa đang được nhiều trường học, nhiều địa phương triển khai với cách làm hiệu quả bằng chính sự tâm huyết với học trò.
Lạm thu

Vẫn 'nóng' lạm thu đầu năm học

(Baonghean.vn) - Vấn đề thu, chi đầu năm học không là “chuyện mới”. Dù đã có chỉ đạo sát sao từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tình trạng lạm thu vẫn diễn ra với nhiều hình thức khác nhau.
Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế tại Kỳ Sơn và Quỳ Hợp

Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế tại Kỳ Sơn và Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình “Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế – Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế  cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Sơn và Quỳ Hợp.
BHXH

Bảo hiểm y tế 'bùa' hộ mệnh của người bệnh

(Baonghean) - Bảo hiểm y tế được ví như “tấm bùa hộ mệnh” của mỗi người bệnh và đóng vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Tại Nghệ An, những năm gần đây, số người dân có thẻ BHYT ngày càng nhiều và đó là một tín hiệu mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.
dạy học 2 buổi

UBND tỉnh Nghệ An chính thức ra văn bản về tổ chức dạy học 2 buổi/ngày

(Baonghean.vn) - Việc dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai và thỏa thuận mức đóng góp của cha mẹ học sinh. Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở Giáo dục Tiểu học trên địa bàn tỉnh từ năm học 2018 - 2019.
Đừng ích thân mà phương hại cộng đồng!

Đừng ích thân mà phương hại cộng đồng!

(Baonghean) - Đó là điều mà chúng tôi nghĩ đến, khi đọc bài báo “Dự án giao thông nối đường N5 Khu Kinh tế Đông Nam đến Hòa Sơn - Đô Lương: Chậm vì những điểm vướng cục bộ” trên Báo Nghệ An số ra ngày 7/11/2016.
Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện từ năm 2018

Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện từ năm 2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài quy định tỷ lệ hưởng hưu trí và tử tuất giống Nghị định 115/2015/NĐ-CP về bảo hiểm xã hội bắt buộc, Nghị định mới có nhiều ưu điểm về phương thức và thời gian đóng bảo hiểm xã hội linh hoạt, không giới hạn tuổi tham gia, người tham gia được hỗ trợ của Nhà nước.