Tướng Thái Lan ra tay hợp nhất hai CLB, tậu ngay Thonglao

Hai CLB Thái Lan lừng danh một thời, BEC Tero Sasana và Police Utd, cuối tuần qua hợp nhất, thành đội bóng mới có tên Police Tero FC.

Người có tiếng nói quan trọng giúp việc hợp nhất diễn ra suôn sẻ là tướng cảnh sát quốc gia Thái Lan, ông Chakthip Chaijinda. Tướng Chakthip, giữ chức đồng Chủ tịch CLB, đặt mục tiêu Police Tero vào top 10 giải VĐQG - Thai League mùa này.

Cuối mùa 2015, Police Utd bị loại khỏi giải vô địch quốc gia vì không còn nhà tài trợ. Trong khi BEC Tero Sasana giờ chỉ còn là cái bóng mờ so với thời hoàng kim những năm 2000. Việc hợp nhất, vì thế, sẽ tạo cơ sở để hai CLB có đủ tiềm lực và tham vọng đua tranh với những ông lớn khác.

tuong-thai-lan-ra-tay-hop-nhat-hai-clb-tau-ngay-thonglao

Tướng Chakthip tin tưởng Police Tero sẽ sớm lấy lại vị thế hàng đầu vốn có của Police Utd và BEC Tero.

"Police Tero là đội bóng hợp nhất giữa Police Utd và BEC Tero. Cùng với nhau, chúng tôi sẵn sàng đưa đội bóng mới phát triển nhờ việc quản trị hợp lý hơn", tướng Chakthip phát biểu trong lễ ra mắt đội bóng mới. "Với những cầu thủ chất lượng, chúng tôi tin rằng đội bóng sẽ ngày một thành công".

Tướng Chakthip cũng nhấn mạnh rằng việc hợp nhất một CLB của quân đội với đội bóng khác là không mới trong bóng đá Thái Lan, vì đã có những trường hợp tương tự, như CLB Quân đội Hoàng gia Thái (Thái Army), Hải quân Hoàng gia Thái (Navy), Không lực Hoàng gia Thái (Air Force).

Ngay khi hợp nhất, Police Tero cũng thông báo chiêu mộ thành công ngôi sao Thái Lan lừng danh một thời là Datsakorn Thonglao, theo diện cầu thủ tự do. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cầu thủ khác chuyển tới Police Tero từ Muangthong Utd, Pattaya Utd.

tuong-thai-lan-ra-tay-hop-nhat-hai-clb-tau-ngay-thonglao-1

Một loạt cầu thủ mới được Police Tero chiêu mộ cho mục tiêu vào top 10 Thai League 2017.

Vị tướng cảnh sát này cũng cho biết thêm rằng ngân sách cho mùa giải 2017 của CLB là 100 triệu baht (gần 65 tỷ đồng).

Trong trận mở màn mùa giải mới, Police Tero đối đầu với Pattaya Utd trên sân nhà vào ngày 11/2.

Theo VNE

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.