Tuyên dương Đinh Lê Công đoạt HCB Olympic Toán Quốc tế 2013

(Baonghean.vn) – Sáng 2/8, Trường ĐH Vinh tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương em Đinh Lê Công, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đoạt Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2013. Tới dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Nghệ An.

Tại kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 54 vừa qua tại Colombia, Đoàn Việt Nam có 6 học sinh tham gia. Kết quả, đoàn đã giành được 3 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc. Em Đinh Lê Công (học sinh lớp 12A, Trường THPT Chuyên ĐH Vinh) đạt 30 điểm, giành Huy chương Bạc.

PGS-TS Đinh Xuân Khoa thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho em Đinh Lê Công.

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Vinh, PGS-TS Đinh Xuân Khoa đã chúc mừng và biểu dương thành tích của em Đinh Lê Công. Em là tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương. Mong muốn thời gian tới em tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu học tập tốt hơn nữa để góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, PGS-TS Đinh Xuân Khoa biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô giáo Trường THPT Chuyên ĐH Vinh trong việc bồi dưỡng và tạo điều kiện để em đạt kết quả cao nhất tại cuộc thi.

Tuyên dương  Đinh Lê Công đoạt HCB Olympic Toán Quốc tế 2013 ảnh 2

              Hội Khuyến học trao Giấy khen và phần thưởng cho em Đinh Lê Công.

Tuyên dương  Đinh Lê Công đoạt HCB Olympic Toán Quốc tế 2013 ảnh 3

 Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và sở GD - ĐT  trao thưởng cho các giáo viên trường THPT Chuyên ĐH Vinh.

Tuyên dương  Đinh Lê Công đoạt HCB Olympic Toán Quốc tế 2013 ảnh 4

  Em Đinh Lê Công cùng các thầy trường Chuyên ĐH Vinh sau chiến thắng trở về.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cùng phần thưởng cho em Đinh Lê Công; Trường ĐH Vinh, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho em.

Duy Nam

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.