Tuyên dương người nộp thuế và đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng thành tích nộp thuế năm 2011 và tháo gỡ khó khăn vướng mắc giữa doanh nghiệp với các tổ chức tín dụng. Đồng chí Thái Văn Hằng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

 

Hơn 500 tổ chức và cá nhân có thành tích tiêu biểu về nộp ngân sách cùng đại diện của Tổng cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An,  các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn cùng tham dự hội nghị.

 

Năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đã có những nỗ lực vượt bậc, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Số thu 2011 xấp xỉ đạt 7.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 6.100 tỷ đồng, bằng 187% dự toán pháp lệnh, 149% dự toán HĐND tỉnh.  

           

Đồng chí Thái Văn Hằng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách.

Tại Hội nghị, 7 DN được Bộ Tài chính tặng bằng khen, 15 tổ chức và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và 38 đơn vị, cá nhân được Tổng cục Thuế tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nộp thuế năm 2011.

 

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thu - Phó GĐ Chi nhánh NHNN đã có báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh của ngành Ngân hàng. Trên địa bàn Nghệ An hiện có 4.487 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng, chiếm 70% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động với dư nợ đến 30/6/012 là 36.101 tỷ đồng. Mặc dù lãi suất giảm nhiều lần về tiền gửi nhưng lãi suất cho vay chưa giảm được nhiều và còn ở mức cao nên khả năng hấp thụ vốn này rất khó. Việc tìm kiếm những doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cho vay rất khó khăn. Vì vậy, đến 30/6/2012 có 17/33 Ngân hàng TM, Qũy TDND TƯ tăng trưởng tín dụng âm. Các NH trên địa bàn đã thực hiện các giải pháp tháo gỡ cho DN về tín dụng.

 

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn hiện có dư nợ cho vay xuất khẩu đạt 742 tỷ đồng, tăng 25 tỷ so với đầu năm, cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn 14.515 tỷ đồng, cho vay các lĩnh vực không khuyến khích: 2.144 tỷ đồng, dư nợ cho vay DN  là 36.101 tỷ đồng, chiếm 52,3% tổng dư nợ. Thời gian tới, NHNN chỉ đạo các TCTD tiếp tục phối hợp với khách hàng để thực hiện tốt các Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN.

 

Tại Hội nghị, nhiều DN đã phát biểu kiến nghị với UBND tỉnh nhiều ý kiến xung quanh vấn đề tín dụng và nộp thuế để các bên liên quan kịp thời giải quyết. Đồng chí Thái Văn Hằng đã ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp và giải đáp một số vấn đề các doanh nghiệp quan tâm.

Châu Lan

tin mới

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Sỹ Diệu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024.