Tuyên dương người nộp thuế và đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng thành tích nộp thuế năm 2011 và tháo gỡ khó khăn vướng mắc giữa doanh nghiệp với các tổ chức tín dụng. Đồng chí Thái Văn Hằng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

 

Hơn 500 tổ chức và cá nhân có thành tích tiêu biểu về nộp ngân sách cùng đại diện của Tổng cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An,  các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn cùng tham dự hội nghị.

 

Năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đã có những nỗ lực vượt bậc, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Số thu 2011 xấp xỉ đạt 7.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 6.100 tỷ đồng, bằng 187% dự toán pháp lệnh, 149% dự toán HĐND tỉnh.  

Tuyên dương người nộp thuế và đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN ảnh 1
           

Đồng chí Thái Văn Hằng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách.

Tại Hội nghị, 7 DN được Bộ Tài chính tặng bằng khen, 15 tổ chức và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và 38 đơn vị, cá nhân được Tổng cục Thuế tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nộp thuế năm 2011.

 

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thu - Phó GĐ Chi nhánh NHNN đã có báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh của ngành Ngân hàng. Trên địa bàn Nghệ An hiện có 4.487 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng, chiếm 70% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động với dư nợ đến 30/6/012 là 36.101 tỷ đồng. Mặc dù lãi suất giảm nhiều lần về tiền gửi nhưng lãi suất cho vay chưa giảm được nhiều và còn ở mức cao nên khả năng hấp thụ vốn này rất khó. Việc tìm kiếm những doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cho vay rất khó khăn. Vì vậy, đến 30/6/2012 có 17/33 Ngân hàng TM, Qũy TDND TƯ tăng trưởng tín dụng âm. Các NH trên địa bàn đã thực hiện các giải pháp tháo gỡ cho DN về tín dụng.

 

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn hiện có dư nợ cho vay xuất khẩu đạt 742 tỷ đồng, tăng 25 tỷ so với đầu năm, cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn 14.515 tỷ đồng, cho vay các lĩnh vực không khuyến khích: 2.144 tỷ đồng, dư nợ cho vay DN  là 36.101 tỷ đồng, chiếm 52,3% tổng dư nợ. Thời gian tới, NHNN chỉ đạo các TCTD tiếp tục phối hợp với khách hàng để thực hiện tốt các Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN.

 

Tại Hội nghị, nhiều DN đã phát biểu kiến nghị với UBND tỉnh nhiều ý kiến xung quanh vấn đề tín dụng và nộp thuế để các bên liên quan kịp thời giải quyết. Đồng chí Thái Văn Hằng đã ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp và giải đáp một số vấn đề các doanh nghiệp quan tâm.

Châu Lan

Tin mới

ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.