Tuyển thẳng 100 học sinh vào lớp 10 Trường Chuyên Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung vừa được Trường Đại học Vinh thông qua trong ngày hôm nay về việc công nhận thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10.

Theo Quyết định số 1036/QĐ – ĐHV trong năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Vinh đã công nhận 100 thí sinh trúng tuyển thẳng vào lớp 10 THPT Chuyên, lớp 10 THPT chất lượng cao. Đây là những học sinh từng đạt giải cao tại cuộc thi học sinh giỏi tỉnh.

Tuyển thẳng 100 học sinh vào lớp 10 Trường Chuyên Đại học Vinh ảnh 1
 

Trong số học sinh được tuyển thẳng, lớp chuyên Ngữ văn có 18 em, số lượng nhiều nhất. Tiếp đó là các môn chuyên Tiếng Anh (15 em), chuyên Vật lý, chuyên Hóa học (mỗi lớp 14 em), chuyên Sinh học và Tin học (mỗi lớp 11 em) và chuyên Toán học (8 em).

Ngoài ra, có 9 học sinh được tuyển thẳng vào lớp chất lượng cao Tự nhiên, chất lượng cao Xã hội và chất lượng cao Tiếng Anh.

Đến thời điểm này, theo tổng hợp của Phòng Đào tạo (Đại học Vinh)  đã có 1303 hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Đại học Vinh. Trong đó, chuyên Anh là lớp có số lượng hồ sơ đăng ký đông nhất với 372 thí sinh.

Kề sau chuyên Anh là chuyên Toán với 251 thí sinh, các lớp chuyên Hóa học, Vật lý, Sinh học, Tin học, Ngữ văn giao động từ 87 – 181 thí sinh.

Đến thời điểm này có 669 thí sinh đăng ký NV2 và 71 thí sinh đăng ký NV3. Các lớp chuyên được thí sinh lựa chọn nhiều nhất cho NV2 và NV3 chủ yếu là lớp chất lượng cao Tự nhiên, chất lượng cao Xã hội và Tin học.

Kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Đại học Vinh theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 9,10/6. Thí sinh tham dự phải dự thi đủ các môn thi bao gồm Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán (vòng 1) và môn thi thứ 4 là môn chuyên (vòng 2).

Hiện, nhà trường dự kiến tuyển sinh 11 lớp, mỗi lớp không quá 40 học sinh.

Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.