Tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác tiêm vaccine

Thanh Lê

(Baonghean.vn)- Phát biểu tại phiên họp của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Nguyễn Hữu Lê bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, phối hợp tốt tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác tiêm vaccine và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 2/8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội sẽ trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

a
Dự phiên thẩm tra có các đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

CẦN XÂY DỰNG TIÊU CHÍ ĐẶT TÊN ĐƯỜNG

Cho ý kiến nội dung dự thảo Nghị quyết đặt tên đường và điều chỉnh chiều dài các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh (đợt 6) và Dự thảo đặt tên đường trên địa bàn thị xã Cửa Lò (đợt 2), các đại biểu bày tỏ băn khoăn nên ban hành quy chế về ngân hàng đặt tên đường; đặt tên đường phù hợp với danh nhân; tính quy hoạch lâu dài, tên đường gắn với cuộc sống để người dân thấy gần gũi, phù hợp với nguyện vọng và phải “sống” được với người dân,…

a
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh làm rõ những nội dung các đại biểu băn khoăn. Ảnh: Thanh Lê

Kết luận nội dung này Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Chu Đức Thái khẳng định việc đặt tên đường là xuất phát từ nhu cầu của nhân dân trên cơ sở pháp lý, thuận tiện hoạt động cho nhân dân; góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị; giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, ngoại giao.

a
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi băn khoăn mức hỗ trợ cho các vận động viên đạt thành tích cao. Ảnh: Thanh Lê

Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị cơ quan tham mưu UBND tỉnh xác định chính xác điểm đầu, điểm cuối của các tuyến đường; rà soát xác định hướng tuyến; đặt tên đường tương xứng với quy mô; bổ sung tiêu chí đặt tên đường có sự thống nhất,…

a
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long  phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến dự thảo Nghị quyết quy định chế độ dinh dưỡng và một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao tỉnh Nghệ An. Các đại biểu khẳng định sự cần thiết ban hành để thu hút huấn luyện viên, vận động viên giỏi mang thành tích cao về cho tỉnh nhà.

Đồng thời lưu ý tên gọi của dự thảo Nghị quyết đưa vào giai đoạn 2022 -2025; rà soát đối tượng thực hiện đảm bảo tên gọi hiện nay; mức độ hỗ trợ kinh phí cho vận động viên đảm bảo độ tuổi đồng nhất theo Nghị quyết 11/2019/HĐND.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo dự thảo Nghị quyết
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị cơ quan tham mưu Sở Giáo dục và Đào tạo cần rà soát điều chỉnh tên gọi phù hợp; điều chỉnh các nội dung quy định tại Điều 3 của Nghị quyết về kế hoạch, phương án hỗ trợ, sử dụng kinh phí diễn đạt phù hợp hơn, đúng quy định của Luật. 

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, thành viên Ban Văn hóa - Xã HDND tỉnh cho ý kiến nội dung các dự thảo Nghị quyết. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, thành viên Ban Văn hóa - Xã HĐND tỉnh cho ý kiến nội dung các dự thảo Nghị quyết. Ảnh: Thanh Lê
TUYÊN TRUYỀN NGƯỜI DÂN VỀ TIÊM VACCINE
 

Tại phiên thẩm tra, các đại biểu nghe Báo cáo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê khuyến cáo người dân không nên lựa chọn, chờ đợi các loại vaccine dẫn đến tình trạng thừa - thiếu cục bộ. Đồng thời việc tiêm vaccine sẽ ưu tiên cho người dân vùng dịch và các đối tượng ưu tiên theo thứ tự. Để triển khai tiêm vaccine theo diện rộng, tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo tiêm vaccine của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Thanh Lê
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh đó Nghệ An đã sẵn sàng đón nhận công dân từ địa phương khác về an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho các khu cách ly tập trung, ngành Y tế sẽ trưng dụng các cơ sở y tế để đủ 5.000 giường bệnh nếu có F0.

Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, phối hợp tốt tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác tiêm vaccine và phòng, chống dịch.


Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.