Tuyên truyền, phát huy hiệu quả kinh tế vườn rừng ở Quế Phong

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa đoàn công tác của Báo Nghệ An với Thường trực Huyện ủy Quế Phong về phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội vào sáng 4/1 .
Đại diện đoàn công tác Báo Nghệ An thông qua báo cáo tại buổi làm việc với Thường trưc Huyện ủy Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Hải
Chủ trì cuộc làm việc có các đồng chí: Lữ Đình Thi – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quế Phong; Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Năm 2017, trên cơ sở kế hoạch phối hợp giữa 2 bên, huyện Quế Phong và Ban biên tập báo Nghệ An có nhiều giải pháp chỉ đạo, phối hợp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Báo Nghệ An đã tuyên truyền nổi bật nhiều hoạt động trên địa bàn huyện Quế Phong.Trong năm, Báo đã đăng 85 bài viết và nhiều tin, bài trên các ấn phẩm, xây dựng 3 trang địa phương cùng nhiều chuyên đề tuyên truyền nổi bật (về xây dựng đảng ở vùng đặc thù biên giới, các mô hình kinh tế nhằm giúp huyện thoát nghèo, nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn...)
Báo đã tổ chức 1 lớp tập huấn cho 40 cộng tác viên tiêu biểu; tiếp nhận và xử lý 7 đơn thư khiếu nại liên quan đến địa bàn.
Đồng chí Lữ Đình Thi - Bí thư Huyện ủy Quế Phong và các ban, phòng huyện tiếp xúc với bà con nhân dân. Ảnh: Hồ Phương
Đồng chí Lữ Đình Thi - Bí thư Huyện ủy Quế Phong (giữa) tiếp xúc cử tri tại xã Mường Nọc. Ảnh: Hồ Phương

Về thực hiện Chỉ thị 11/CT, Huyện ủy Quế Phong đã quan tâm chỉ đạo quyết liệt các đơn vị đặt mua và sử dụng báo Đảng. Đến quý 4/2017, ngoài số báo cấp, toàn huyện đặt mua 253 tờ/kỳ (tăng 5 tờ so với năm trước). Có 4 đơn vị được khen thưởng về phát hành, sử dụng báo trong năm 2017.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền và đặt mua báo đảng vẫn còn một số hạn chế khi chưa có các chuyên đề nổi bật, còn một số đầu mối đảng bộ chưa đặt mua báo cho chi bộ trực thuộc theo quy định…

Một góc nông thôn mới bản Cắm, xã... Ảnh: Hồ Phương
Một góc nông thôn mới bản Cắm, xã biên giới Tri Lễ, Quế Phong. Ảnh:Tư liệu

Trên cơ sở đánh giá những thuận lợi và khó khăn, đại diện Thường trực Huyện ủy Quế Phong và Ban Biên tập Báo Nghệ An và thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp trong thời gian tới.Trong đó, tập trung tuyên truyền thực hiện các mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; phấn đấu đến 2020 trở thành huyện khá của vùng miền núi cao của tỉnh.

Đặc biệt, hai bên quan tâm tuyên truyền về hiệu quả phát triển kinh tế vườn rừng, các mô hình cây con truyền thống, cây con mới có hiệu quả trên địa bàn.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu nhấn mạnh thêm một số nội dung tuyên truyền trong năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh: "Báo sẽ phối hợp tích cực với huyện trong công tác tuyên truyền thời gian tới". Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Lữ Đình Thi - Bí thư Huyện ủy Quế Phong kết luận buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Lữ Đình Thi - Bí thư Huyện ủy Quế Phong đánh giá cao kết quả phối hợp giữa hai đơn vị trong năm qua. Ảnh: Nguyễn Hải

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lữ Đình Thi – Bí thư Huyện ủy Quế Phong đánh giá cao kết quả phối hợp giữa 2 đơn vị trong năm 2017 đồng thời khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Báo Nghệ An, nhằm thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền cũng như kế hoạch tập huấn cho công tác viên đề ra cho năm 2018; giao Ban Tuyên giáo đôn đốc các đơn vị còn lại đặt mua đầy đủ báo cho các chi bộ theo quy định; khi có sự việc báo chí nêu, tham mưu cho Thường trực chỉ đạo kịp thời xử lý, trả lời./. 

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…