Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản giữa mưa lạnh

Hải Hoàng 27/03/2022 14:09

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi có mặt tại Nhật Bản, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Saitama, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Nhật Bản.

Không chỉ phải chịu những khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy trò HLV Park Hang-seo còn phải đối diện với một thử thách khác đến từ thời tiết, khi cơn mưa lạnh kéo dài kèm theo gió giật.

ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên giữa mưa lạnh. Ảnh: Hải Hoàng

HLV Park Hang-seo đã ưu tiên cho các bài vận động tự do với bóng. Mục đích là giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần hứng khởi cũng thư giãn gân cốt sau cuộc hành trình dài từ Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng hòa nhập với các bài tập cùng với 2 đồng đội ở vị trí trấn giữ khung thành là Nguyên Mạnh và Tấn Trường.

Thủ môn Văn Lâm đã hội quân và tập luyện cùng Nguyên Mạnh và Tấn Trường. Ảnh: Hải Hoàng
Thủ môn Văn Lâm đã hội quân và tập luyện cùng Nguyên Mạnh và Tấn Trường. Ảnh: Hải Hoàng

Tuy vậy, buổi tập đầu tiên của đội tuyển đã không được trọn vẹn như mong muốn. Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa dày hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng. Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, HLV Park Hang-seo quyết định nổi còi thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đến 50 phút.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo các học trò tập luyện giữa cơn mưa nặng hạt. Ảnh: Hải Hoàng

Theo dự báo thời tiết, ngày mai khả năng mưa vẫn ở mức khá cao là 60%. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của buổi tập nên chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải nỗ lực vượt qua nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với ĐT Nhật Bản, diễn ra vào ngày 29/3 tới.

Cũng liên quan đến Covid-19, BTC chủ nhà đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bắt buộc tất cả các thành viên đội tuyển phải hoạt động trong “bong bóng khép kín” một cách tuyệt đối, biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0 cũng được thực hiện một cách triệt để.

Các quy định phòng dịch một cách khắt khe này đã từng được áp dụng trong giai đoạn đại dịch bùng phát trên phạm vi toàn thế giới. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại khi công tác phòng dịch đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thì các nguyên tắc nói trên đã có nhiều điểm không còn phù hợp với thực tế, từ đó vô tình tạo ra tâm lý khá căng thẳng đối với BHL và các cầu thủ ĐT Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tập:

Các cầu thủ nỗ lực tập luyện trong cơn mưa nặng hạt. Ảnh: Hải Hoàng
HLV chỉ dẫn Nguyên Mạnh trong buổi tập. Ảnh: Hài Hoàng
HLV chỉ dẫn Nguyên Mạnh trong buổi tập. Ảnh: Hải Hoàng
Hình ảnh Công Phượng trong buổi tập. Ảnh: Hải Hoàng
Quang Hải phối hợp vói đồng đội trong buổi tập. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park hướng dẫn cho các học trò. Ảnh: Hải Hoàng

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản giữa mưa lạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO