'U17 Sông Lam Nghệ An sẽ vượt qua U17 Hà Nội ở tứ kết'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đó là khẳng định của huấn luyện viên U17 SLNA Phan Tiến Hoài. Thực tế, U17 Hà Nội mạnh hơn qua từng trận đấu, nhưng U17 SLNA với năng lực hiện có, vẫn tự tin đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đội bóng được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Phạm Minh Đức.

Chiều nay 17/3 vào lúc 14h00, sẽ diễn ra trận đấu tứ kết của U17 Quốc gia 2023, giữa U17 Sông Lam Nghệ An và U17 Hà Nội. Đây là một trong những trận đấu đáng xem nhất ở vòng này.

Trong suốt chặng đường đã trải qua ở mùa giải 2023, U17 Sông Lam Nghệ An và U17 Hà Nội đều thể hiện được khả năng và sức mạnh riêng có. Và cả hai đội đều được giới chuyên môn đánh giá là “Kẻ tám lạng người nửa cân”. Chính vì vậy khi đến với trận tứ kết, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, chắc chắn sẽ không có chỗ cho những sai lầm. Đội nào chơi tỉnh táo và có đấu pháp hợp lý đội đó sẽ nắm cơ hội đi tiếp.

'U17 Sông Lam Nghệ An sẽ vượt qua U17 Hà Nội ở tứ kết' ảnh 1

Ông Phan Tiến Hoài huấn luyện viên trưởng U17 Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Hải Hoàng

Huấn luyện viên trưởng U17 Sông Lam Nghệ An – ông Phan Tiến Hoài khẳng định: “Khi vào đến vòng loại trực tiếp sẽ không có cơ hội cho những đội bóng mắc sai lầm. Chính vì vậy các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An phải hết sức tập trung và tấn công hiệu quả hơn nữa, nếu không muốn dừng bước tại đây”.

Trong mùa giải này, U17 Sông Lam Nghệ An đã từng 2 lần chạm trán với U17 Hà Nội ở vòng loại U17 Quốc gia. Tại trận lượt đi, U17 Sông Lam Nghệ An đánh bại U17 Hà Nội với tỷ số 2-0. Trận lượt về khi mọi chuyện đã được an bài, 2 đội đã chắc suất vào vòng trong, U17 Sông Lam Nghệ An đã bị U17 Hà Nội cầm hòa với tỷ số 2-2. Tuy nhiên qua theo dõi đội bóng thủ đô thi đấu ở bảng A tại vòng chung kết, có thể thấy đội bóng này càng đá càng hoàn thiện. Lối chơi của họ cũng vì thế mà nhuần nhuyễn và đa dạng hơn. Trước trận tứ kết, Nhà cầm quân U17 Sông Lam Nghệ An đánh giá rất cao năng lực của đội bóng “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” này.

“U17 Sông Lam Nghệ An đã từng gặp U17 Hà Nội ở vòng loại U17 Quốc gia 2023. Qua theo dõi đội bóng này thi đấu ở bảng A vòng chung kết, chúng tôi nhận thấy đội bóng này càng chơi càng tiến bộ trong chuyên môn cũng như đa dạng hơn trong cách triển khai tấn công. Có thể nói U17 Hà Nội là đội bóng cân sức cân tài với U17 Sông Lam Nghệ An. Bên cạnh đó, U17 Hà Nội sở hữu Nhà cầm quân Phạm Minh Đức, rất giàu kinh nghiệm, đã từng dẫn dắt câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi ở V.League. Tại Vòng chung kết U17 Quốc gia 2023, anh ấy đã giúp U17 Hà Nội chơi đa dạng và tiến bộ hơn qua từng trận. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra được những đấu pháp hợp lý nhằm khắc chế được U17 Hà Nội”. – Huấn luyện viên Phan Tiến Hoài chia sẻ.

'U17 Sông Lam Nghệ An sẽ vượt qua U17 Hà Nội ở tứ kết' ảnh 2

U17 Sông Lam Nghệ An đặt quyết tâm sẽ giành chiến thắng trước U17 Hà Nội tại vòng tứ kết. Ảnh: Chung Lê

Để chuẩn bị cho trận đấu này, U17 Sông Lam Nghệ An có 3 ngày nghỉ. Ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ đã tích cực xây dựng nhiều giáo án nhằm mang đến tinh thần hưng phấn cho các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An.

Huấn luyện viên Phan Tiến Hoài cho biết: “Hiện tại tinh thần tập luyện của U17 Sông Lam Nghệ An rất tốt. Các cầu thủ của chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ở vòng từ kết”.

Nói về lực lượng cho trận đấu với U17 Hà Nội diễn ra chiều nay, nhà cầm quân U17 Sông Lam Nghệ An cho hay: “Bước đến trận tứ kết, đội hình U17 Sông Lam Nghệ An đã có sự trở lại của Trọng Sơn. Tuy nhiên Gia Bảo và Minh Hợi đang bị đau nhẹ và khó có thể trở lại ở trận này. Còn lại các cầu thủ khác đều có thể trạng sung sức và hào hứng để hướng đến trận đấu với U17 Hà Nội”.

Dù U17 Hà Nội đã có được sự tiến bộ hơn qua từng trận đấu, nhưng với năng lực hiện có, U17 Sông Lam Nghệ An vẫn rất tự tin để giành chiếc vé vào chơi ở bán kết.

“Chúng tôi sẽ chơi với tinh thần quyết tâm cao. U17 Sông Lam Nghệ An sẽ chơi bình tĩnh, an toàn để có được chiến thắng ở trận đấu với U17 Hà Nội”. – Huấn luyện viên trưởng U17 Sông Lam Nghệ An nói.

Trong mùa giải này, U17 Sông Lam Nghệ An đã được đón nhận sự chú ý, cổ vũ, động viên rất lớn từ người hâm mộ. Mong rằng đây sẽ là động lực để U17 Sông Lam Nghệ An chơi quyết tâm hơn, đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả xứ Nghệ.

“Rất mong người hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ và động viên tinh thần cho các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An. Để các cầu thủ luôn có được động lực, cống hiến hết mình cho đội bóng quê hương”. – Ông Phan Tiến Hoài mong muốn./.

Tin mới

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.