UBND tỉnh bàn về chính sách ưu đãi đối với dự án công nghệ cao

17/12/2014 11:18

(Baonghean.vn) - Sáng 17/12, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến góp ý về Dự thảo Quyết định ban hành hồ sơ trình tự và thủ tục để hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đối với Dự án công nghệ cao đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An... Dự thảo Quyết định danh mục Công nghệ cao, sản phẩm công nghệ cao ưu tiên thu hút về Nghệ An trong năm 2015-2016. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Dự thảo Quyết định ban hành hồ sơ trình tự và thủ tục để hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đối với Dự án công nghệ cao đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An có các nội dung cụ thể về các tiêu chí xác định dự án; Tiêu chí xác định dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao, hồ sơ, trình tự thủ tục đề nghị công nhận dự án công nghệ cao. Đối với việc thu hồi quyết định công nhận dự án công nghệ cao được quy định trong trường hợp: sau 12 tháng được công nhận, nhưng dự án không hoạt động, hoặc giả mạo hồ sơ, vi phạm Luật công nghệ cao.

Ngoài ra, dự thảo cũng đề cập đến trình tự, thủ tục, hiệu lực của quyết định để công nhận lại dự án công nghệ cao. Riêng về thủ tục hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, để được các cơ quan Trung ương, hoặc UBND tỉnh cấp phải có đủ 9 bộ hồ sơ, và trong vòng 3 ngày nhận hồ sơ, Sở khoa học công nghệ có trách nhiệm xem xét tính đầy đủ, hợp lệ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Liên quan đến việc tổ chức thực hiện, dự thảo quyết định nói rõ đến trách nhiệm của một số sở, ngành, UBND huyện, thành, thị xã, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có quyền lợi trực tiếp của dự án công nghệ cao được công nhận.

Ông Trần quốc Thành giám đốc sở KHCN phát biểu tại buổi làm việc
Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc sở KHCN phát biểu tại buổi làm việc

Theo Dự thảo Quyết định danh mục Công nghệ cao, sản phẩm công nghệ cao ưu tiên thu hút về Nghệ An trong năm 2015-2016, có 8 danh mục công nghệ cao gồm: thiết kế, chế tạo, gen ứng dụng, sản xuất vật liệu mới, công nghệ sản xuất linh hoạt, chọn tạo- nhân giống, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, bảo quản- chế biến sản phẩm và công nghệ tách chiết. Ngoài ra danh mục sản phẩm công nghệ cao còn có 3 danh mục, đó là giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao; Chế phẩm sinh học đạt tiêu chuẩn quốc gia; Sản phẩm gỗ nhân tạo thay thế gỗ tự nhiên.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe kiến thảo luận của các ngành liên quan, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở KHCN tiếp thu các ý kiến đóng góp, tổng hợp và chỉnh sửa lại trình UBND tỉnh./.

Phú Hương

UBND tỉnh bàn về chính sách ưu đãi đối với dự án công nghệ cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO