UBND tỉnh họp báo 6 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng nay (4/7), UBND tỉnh tổ chức họp báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2012. Đông đảo đại diện các cơ quan báo chí Nghệ An và trung ương, các sở ngành liên quan đã tới dự.  Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh  chủ trì hội nghị.

                                 Quang cảnh cuộc họp báo

6 tháng đầu năm mặc dù  đứng trước nhiều khó khăn nhiều mặt, nhưng với sự bắt nhịp nhanh trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ngành và sự nỗ lực của cán bộ nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh kinh tế -xã hội trên địa bàn tỉnh giữ được ổn định, có mức tăng trưởng hợp lý. GDP tăng 5,02%, trong đó nông- lâm- ngư nghiệp  tăng 0,75%; công nghiệp xây dựng tăng 3,96%, dịch vụ tăng 10,94%. Nổi bật sản xuất nông nghiệp được mùa, sản lượng điện sản xuất tăng 145,38%, sữa tăng 59,02%,  bia tăng 30,22%, đường kính tăng 27%, doanh thu dịch vụ tăng 30%, tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội và xây dựng  ước đạt 12,054 tỷ đồng tăng 9,7%... so với cùng kỳ. Một số lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực. Cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được quan tâm có chuyển biến khá, an ninh quốc quốc phòng được đảm bảo. Bên cạnh đó một số chỉ tiêu như: Thu hút đầu tư mới cấp giấy chứng nhận 24 dự án đầu tư trong nước và 2 dự án nước ngoài với số vốn đăng ký 1.089 tỷ đồng và 30,5 triệu USD, thu ngân sách 2.508 tỷ đồng, bằng 60% cùng kỳ và 41,3% dự toán...

                     Đ/c Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo về kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2012; báo cáo kết quả thực hiện Quyết định 99/2007 của UBND tỉnh   về thực hiện cung cấp thông tin và xử lý các vấn đề báo chí nêu, các nhà báo và đại diện các cơ quan báo chí đã góp nhiều ý kiến quý báu trong quản lý, điều hành, cũng như quản lý nhà nước của UBND tỉnh và các sở cấp ngành liên quan. Các ý kiến còn đề nghị  các sở ban ngành và UBND thành phố Vinh trả lời các vấn đề mà báo chí đang quan tâm như: Trật tự đô thị, xử lý môi trường ở Nhà máy bia Hà Nội, Trại lợn Thái Dương và chăn nuôi bò sữa tại vùng Phủ Quỳ, sai phạm trong chi trả chế độ cho người có công ở Cát Văn (Thanh Chương) và một số nơi khác, vi phạm pháp luật của  một số giáo dân trong việc truyền đạo trái phép ở Con Cuông, quản lý đất đai ở thành phố Vinh và một số vùng phụ cận, chất lượng khám chữa bệnh, quản lý thuốc tân dược, vi phạm kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt là giải pháp tháo gỡ khó khăn để phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

                   Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao sự đóng góp của các nhà báo và cơ quan báo chí đối với phát triển kinh tế -xã hội tỉnh nhà trong 6 tháng qua. Đồng chí mong các nhà báo và cơ quan báo chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm quan tâm cổ vũ, động viên phong trào lao động sản xuất, sẵn sàng chiến đấu, cũng như có nhiều phản ánh góp ý chân thực, bổ ích tích cực góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2012. Đồng chí giao Sở TT & TT phối hợp các ngành phát huy vai trò của người phát ngôn, tập hợp đầy đủ, kịp thời những vấn đề báo nêu để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết. Sau hội nghị UBND tỉnh sẽ có công văn chỉ đạo các cấp ngành liên quan xử lý nghiêm túc các vấn đề báo chí nêu, nhất là thực hiện chế độ  chi trả đối với người có công.

V.Đ - S.M

tin mới

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.