UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh:Triển khai chương trình phối hợp năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 3/4, UBND tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2013, ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2014. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2013, UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh đã phối hợp chặt chẽ trên các tất cả các lĩnh vực liên quan đến sản xuất, đời sống, việc làm của cán bộ viên chức lao động. Phối hợp có hiệu quả hoạt động kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện pháp luật, nhất là Bộ luật Lao động, Luật BHXH, từ đó quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động cơ bản được bảo đảm. Chỉ đạo các cấp thực hiện Chỉ thị 22/CT-TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, phòng ngừa tranh chấp lao đông, đình công tự phát tại doanh nghiệp, đảm bảo lợi ích cho người lao động và của doanh nghiệp. Phối hợp quản lý hoạt động quỹ quốc gia giải quyết việc làm đảo bảo hiệu quả và đúng mục đích…

Tuy nhiên, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế như việc kiểm tra thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động chưa thường xuyên, chưa đề ra được các biện pháp có hiệu quả để thu BHXH, tính đến tháng 12/2013, nợ ở các đơn vị do Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý là 85,6 tỷ đồng; một số doanh nghiệp còn vi phạm quyền và lợi ích của người lao động.... Tại buổi làm việc, các thành viên dự họp đã thảo luận các nội dung trong chương trình phối hợp 2014 giữa UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh, tập trung vào các nội dung: xây dựng các chính sách liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, giải quyết các vụ tranh chấp lao động, tổ chức “tháng công nhân”…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại đánh giá cáo những kết quả giữa UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh trong việc thực hiện Quy chế phối hợp; thống nhất với các nội dung trong quy chế phối hợp mà các đại biểu đã thảo luận. Đồng thời cho ý kiến về một số vấn đề khác như: tăng kinh phí để thăm tặng quà cho CNVCLĐ, chính sách về nhà ở cho công nhân, kinh phí đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức, hỗ trợ kinh phí xây dựng khu phụ trợ cho Nhà văn hóa Lao động, vấn đề nợ đọng BHXH kéo dài…

Mỹ Hà

Tin mới

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.