Ukraine cải tổ cơ quan an ninh giữa lúc xung đột leo thang với Nga

Theo Thu Hoài (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong bối cảnh cuộc xung đột với Nga vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 18/7 tiếp tục cải tổ sâu rộng cơ quan an ninh nước này, với việc sa thải thêm 28 quan chức.

Theo Nhà lãnh đạo Ukraine, một cuộc sát hạch nhân sự của Cơ quan An ninh Nội địa đang được tiến hành và 28 quan chức đã bị sa thải do “làm việc không đạt yêu cầu”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 17/7, Tổng thống Zelensky đã bất ngờ sa thải người đứng đầu Cơ quan An ninh Nội địa và Tổng Công tố viên Nhà nước, viện dẫn lý do tình trạng “phản quốc” tràn lan trong cả 2 cơ quan quyền lực này.

Vụ sa thải chính trị lớn nhất kể từ khi xung đột nổ ra hôm 24/2 được xem là nhằm tăng cường quyền kiểm soát của Tổng thống Zelensky đối với quân đội và các cơ quan an ninh.

Trả lời về những thay đổi nhân sự tại Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, hai chính phủ vẫn đang liên hệ chặt chẽ với nhau. Washington sẽ tiếp tục làm việc với Kiev trong các cuộc điều tra về tội phạm chiến tranh và chia sẻ thông tin tình báo. Đây cũng là một phần của những nỗ lực quan trọng mà Mỹ dành cho Ukraine hiện nay./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.