Ukraine thua 'trận đấu kế tiếp' trong 'giao tranh vì Donbass'

Trong cuộc đàm đạo với RT, nhà chính trị học Ivan Mezyukho đã bình luận tuyên bố của nghị sĩ Verkhovnaya Rada Nadezhda Savchenko, rằng Ukraine đã lại thua một trận đấu kế tiếp trong cuộc giao tranh vì Donbass.
Nghị sĩ Verkhovnaya Rada, Nadezhda Savchenko
Theo lời  Ivan Mezyukho nhận xét, tình trạng Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk đã dẫn đến việc Matxcơva vì mục đích hòa bình quyết định đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân Donbass.

“Trên bình diện này, bà Nadezhda Savchenko đã đưa ra tuyên bố tỉnh táo” - ông Mezyukho nói.

Ông Mezyukho cũng lưu ý rằng cuộc xung đột ở miền Đông đất nước đang tiếp diễn dưới thời tân lãnh đạo của nhà nước Ukraina - Tổng thống Zelensky.

“Ông Zelensky không thực hiện lời hứa tranh cử về hòa bình và không đủ khả năng khắc phục một cách hòa bình với tình hình ở miền đông đất nước. Với cương vị Tổng Tư lệnh tối cao, lẽ ra ông ta có quyền ban hành sắc lệnh ngừng bắn, nhưng ông ta đã không làm thế” - chuyên gia Mezyukho kết luận.

Trước đó, nữ nghị sĩ Savichenko tuyên bố rằng Ukraina đã bị thua một trận kế tiếp trong cuộc đấu vì Donbass.

Theo lời bà này, chuyện ở đây liên quan đến quyết định của Matxcơva về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân các nước tự tuyên bố độc lập Donetsk và Lugansk.