Ứng cứu tàu cá Nghệ An hỏng máy đang trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Một phương tiện đánh cá của ngư dân Nghệ An bị hỏng máy chính, đang trôi dạt tự do trên biển. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm biện pháp ứng cứu tàu cá và các thuyền viên bị nạn.

Vào lúc 17h00 ngày 25/7/2020, tàu cá mang biển kiểm soát NA-90743-TS, do ông Nguyễn Văn Lý (SN 1979), trú tại thôn Sơn Hải, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng (trên tàu có 10 thuyền viên) đang hoạt động khai thác thủy sản thì bị hỏng máy chính. Phương tiện trôi dạt tại khu vực có tọa độ: 18°50’ N - 107°50’ E (cách Cửa Hội, Nghệ An về hướng Đông khoảng 120 hải lý).

ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào lúc 7h45 ngày 26/7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An đã liên lạc được với tàu bị nạn khi đang trôi dạt cách Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ khoảng 49 hải lý. Qua đó nắm bắt thuyền viên trên tàu sức khỏe bình thường, lương thực đảm bảo đủ cho khoảng 5 ngày tiếp theo.

Hiện, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đang giữ liên lạc và liên hệ với các tàu hoạt động gần khu vực tàu bị nạn để đến hỗ trợ khắc phục sự cố. Qua trao đổi với chủ phương tiện, hiện nay đã liên hệ được với 1 phương tiện của Nghệ An hoạt động gần khu vực tàu bị nạn và đang trên đường ra ứng cứu. Dự kiến 19h tối nay (26/7), phương tiện này mới tiếp cận được tàu cá đang trôi dạt.

BĐBP Nghệ An thường xuyên giữ liên lạc với phương tiện bị nạn để triển khai phương án ứng cứu hiệu quả . Ảnh: Phương Linh
BĐBP Nghệ An thường xuyên giữ liên lạc với phương tiện bị nạn để triển khai phương án ứng cứu hiệu quả. Ảnh: Phương Linh

Để đảm bảo an toàn tàu NA - 90743 - TS và tính mạng của các thành viên trên tàu đang trôi dạt về vùng biển của Trung Quốc, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN điều tàu SAR để cứu tàu bị nạn và các thuyền viên./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.