#ước mơ

35 kết quả

Đọc truyện đêm khuya: Hạnh phúc bình dị

Đọc truyện đêm khuya: Hạnh phúc bình dị

(Baonghean.vn) - Câu chuyện đơn giản nhưng đã mang đến cho người đọc những suy nghĩ nghiêm túc về hạnh phúc, rằng nó không ở đâu xa, nó đôi khi chỉ là những cuộc gặp sau bao nhiêu xa cách, là cách tìm về bên nhau của những tâm hồn thực sự gắn bó, là một lời nói động viên, ân cần chăm sóc. Hạnh phúc thật giản dị và chúng ta có thể tự mình mang lại cho những người yêu thương, nếu chúng ta biết lắng nghe nhau.
 cô giáo

Đạt điểm 'đỉnh' khối C của trường, cô học trò người Thái 'bật mí' ước mơ

(Baonghean.vn) - Với tổng điểm 3 môn khối C đạt 27,75 điểm (trong đó môn Ngữ văn 9.25 điểm, môn Lịch sử: 9.00 điểm, môn Địa lí: 9.5 điểm), cô học trò nghèo người Thái Lục Thị Doanh trở thành thí sinh đứng đầu khối C của trường THPT dân tộc nội trú Nghệ An số 2 trong kỳ thi năm nay.
Các thầy cô đến động viên, thăm hỏi Hà

Ước mơ của cô học trò nghèo nơi xóm chài ven biển

(Baonghean.vn) - So với các bạn đồng trang lứa, Thái Thị Hà không may mắn khi là con của một bà mẹ đơn thân tại xóm chài ven biển (xóm Yên Quang, xã Diễn Ngọc, Diễn Châu) nhưng bù lại Hà có thành tích học tập khiến ai cũng phải nể phục.
Lễ hội Pháp ngữ sẽ được tổ chức tại trường Phan

Lễ hội Pháp ngữ sẽ được tổ chức tại trường Phan

(Baonghean.vn) - Với chủ đề Rivìere de la Lune - Sông trăng - “Ước mơ khám phá và chinh phục của người trẻ”, Lễ hội Pháp ngữ chào mừng dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp sẽ được tổ chức tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Ước mơ của Hùng

Ước mơ của Hùng

(Baonghean.vn) - Bố bị bệnh tâm thần, mẹ bỏ đi, cậu bé Nguyễn Đăng Hùng sống với bà nội già yếu trong ngôi nhà nhỏ thuộc xóm 8, xã Nhân Sơn (Đô Lương). 10 tuổi, Hùng đã thay thế bố mẹ chăm sóc cơm nước cho bà nội. Gia cảnh Hùng hiện tại gặp rất nhiều khó khăn. Ước mơ của Hùng là được học tập để có một tương lai tươi đẹp hơn.
Nỗ lực của em Bích

Nỗ lực của em Bích

(Baonghean.vn) - Là chị cả của hai đứa em nhỏ, cuộc sống vất vả nhưng em Phạm Thị Bích (sinh 2000) ở xóm 14B, xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) đã phải dành khá nhiều thời gian để giúp mẹ làm việc, để kiếm tiền trang trải trong gia đình. Mặc dầu vậy, em vẫn luôn nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi với thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi, năm học 2014 - 2015 đạt giải Nhì môn Địa lý cấp tỉnh.
Cậu học trò nghèo và ước mơ trở thành cảnh sát

Cậu học trò nghèo và ước mơ trở thành cảnh sát

 Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo hiếu học Bạch Ngọc, với ước mơ trở thành người cảnh sát nhân dân, trong những ngày đang ngồi trên ghế nhà trường, Võ Minh Hiếu  đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên học giỏi. Với kết quả 28,75 điểm tại kì thi THPT quốc gia vừa qua thì ước mơ của cậu trò nghèo nay đã trở thành hiện thực.
Hành trình cuộc sống - chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Hành trình cuộc sống - chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(Baonghean) - Cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng đang có nhiều học sinh, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa đang phải đi bộ đến trường. Với quãng đường từ 5-10 km, thậm chí xa hơn, dù mùa đông hay mùa hè, nhiều em phải dậy từ sáng sớm mới có thể kịp giờ vào lớp. Điều này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học của các em. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống” với mục tiêu gây quỹ trao tặng xe đạp để con đường đến trường cũng như tương lai của các học sinh nghèo hiếu học trở nên rộng mở hơn.
Trường phổ thông Phượng Hoàng: Nơi tạo dựng ước mơ

Trường phổ thông Phượng Hoàng: Nơi tạo dựng ước mơ

(Baonghean) - đầu tư chất lượng cao về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, Trường phổ thông Phượng Hoàng hứa hẹn sẽ là nơi trang bị cho học sinh đầy đủ về kiến thức, kỹ năng xã hội để các em luôn tự chủ và trở thành công dân tích cực trong tương lai.