#uống nước nhớ nguồn

25 kết quả

Mãi tỏa sáng đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’

Mãi tỏa sáng đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’

(Baonghean.vn) - Với trách nhiệm, lòng biết ơn và phương châm không để bất cứ người có công nào không được hưởng chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, sự chăm sóc của Nhân dân, những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân hết mực quan tâm, chăm lo đến công tác đền ơn đáp nghĩa.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tri ân các anh hùng, liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Ngày 26/7, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn, tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc.
Đi giữa tháng Bảy

Đi giữa tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy lại về, vẫn đúng nhịp thời gian như bao tháng Bảy trước nhưng thật lạ với nhiều cảm xúc trào dâng.
Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2020), sáng 24/7, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc và thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn Nghi Lộc và TX Cửa Lò.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Yêm ở xóm 5, xã Thanh Thịnh (Thanh Chương). Ảnh: Đào Tuấn

Sáng ngời đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn'

(Baonghean.vn) - Đất nước chúng ta vẫn còn trên 200.000 liệt sỹ đang nằm ở đâu đó, hơn 300.000 liệt sỹ tuy đã quy tập vào các nghĩa trang nhưng chưa xác định được tên tuổi, quê quán. Điều day dứt, trăn trở ấy đang đặt ra cho thế hệ hôm nay và mai sau về trách nhiệm làm tròn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa.
Thủ tướng: Sắp xếp, kiện toàn đội ngũ công an đảm bảo công khai, dân chủ

Thủ tướng: Cán bộ công an phải trọng dân, gần dân

Thủ tướng yêu cầu việc sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương bảo đảm công khai, dân chủ. Đồng thời, cán bộ công an phải có phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”.
Điện lực trao nhà tình nghĩa

Công ty Điện lực Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ngành điện

(Baonghean.vn) - Ngày 20/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tại xóm Lộc Hạnh, xã Xuân Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An đã làm Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ngành điện Trần Văn Tý.
Hơn 300 hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm 'Tổ quốc tri ân'

Hơn 300 hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm 'Tổ quốc tri ân'

(Baonghean.vn) - Chiều 24/7, Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức triển lãm với chuyên đề “Tổ quốc tri ân”. Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng - những người đã anh dũng hi sinh hoặc để lại một phần xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc.
Thực hiện hiệu quả phong trào 'Đền ơn đáp nghĩa'

Thực hiện hiệu quả phong trào 'Đền ơn đáp nghĩa'

(Baonghean) - 70 năm qua với bao thăng trầm của từng giai đoạn lịch sử, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhiều mặt về kinh tế - xã hội nhưng các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã phát huy truyền thống, đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn' thường xuyên quan tâm chăm lo việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Gắn gần 1000 bình hoa mới trên các phần mộ liệt sĩ

Gắn gần 1000 bình hoa mới trên các phần mộ liệt sĩ

(Baonghean.vn) -Sáng 22/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Lữ đoàn thông tin 80, Lữ đoàn phòng không 283 phối hợp với huyện đoàn Nghi Lộc đã tu bổ nghĩa trang và các phần mộ liệt sĩ.
Sáng mãi đạo lý uống nước nhớ nguồn

Sáng mãi đạo lý uống nước nhớ nguồn

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, những ngày này trên mọi miền Tổ quốc nói chung và ở Nghệ An nói riêng, các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 2016), đang diễn ra với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.
300 chiến sĩ tham gia chỉnh trang nghĩa trang Việt-Lào

300 chiến sĩ tham gia chỉnh trang nghĩa trang Việt-Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 15/07/2016, 300 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 335 đã tổ chức ra quân làm sạch cảnh quan môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào (huyện Anh Sơn).