Ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử Ukraine sau khi nhậm chức

(Baonghean.vn) - Ngày 3/5, cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine về các vấn đề quốc tế, kinh tế và tài chính, ông Oleksandr Danylyuk nêu ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy sau khi nhậm chức.

Ông Danylyuk cho biết, việc nối lại vòng đàm phán định dạng Normandie sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy sau khi nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: AP
Phát biểu với báo giới tại thủ đô Brussels (Bỉ), ông Danylyuk nêu rõ: "Việc nối lại đàm phán định dạng Normandie sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mục đích chính không phải tổ chức hội nghị càng sớm càng tốt mà là biến hội nghị thành sự kiện có ý nghĩa. Đây là bước đi quan trọng mà cử tri kỳ vọng chúng tôi sẽ làm - từng bước tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột ở miền Đông đất nước chúng tôi". 


Ngoài ra, ông Danylyuk cho biết, sau khi Quốc hội Ukraine ấn định thời điểm nhậm chức, Tổng thống đắc cử Zelenskiy sẽ lên kế hoạch về các chuyến thăm nước ngoài cũng như lời mời dành cho các nhà lãnh đạo nước ngoài tới thăm Ukraine./.