Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra công tác ATGT tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 5/3, Đoàn kiểm tra số 2 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tăng cường thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông gia tăng tại địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

Ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn. Tiếp Đoàn có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 2 tháng đầu năm 2013 toàn tỉnh xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm chết 48 người, bị thương 60 người, tăng 6 vụ so với cùng kỳ năm 2012. Riêng trong 9 ngày nghỉ tết xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, tăng 5 vụ so với dịp tết 2012. Trong đó, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện cơ giới không làm chủ tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông.

 

Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra công tác ATGT tại Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ủy ban ATGT Quốc gia đối với tình hình trật tự ATGT của tỉnh. Qua buổi làm việc, Đoàn đã cùng với Ban chỉ đạo ATGT tỉnh phân tích, tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tình hình tai nạn giao thông tăng, từ đó đưa ra các giải pháp để giảm thiểu TNGT. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông kém, thời tiết thuận lợi nên người tham gia giao thông tăng cao; bên cạnh đó, tình hình hạ tầng giao thông xuống cấp, nhất là ở các tuyến quốc lộ; lực lượng cảnh sát giao thông chưa đủ. Mặc dù thời gian qua tỉnh đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát nhưng tai nạn vẫn gia tăng. Trong thời gian tới tỉnh sẽ kiên quyết chỉ đạo và tìm giải pháp phù hợp để kìm hãm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

 

Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra công tác ATGT tại Nghệ An ảnh 2

                 Quang cảnh buổi làm việc


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An đối với công tác đảm bảo ATGT trong dịp tết Nguyên đán. Tuy vậy, việc triển khai văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh ở một số địa phương vẫn còn chậm, lỗi vi phạm pháp luật về TTATGT chủ yếu vẫn do uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu... Việc phân công phạm vi hoạt động của các lực lượng tuần tra, kiểm soát chưa khép kín địa bàn... Ông cũng đề nghị tỉnh trình Chính phủ chỉ đạo triển khai xây dựng hệ thống đường gom đường sắt, đặc biệt qua các đoạn đông dân cư, khu vực đô thị. Quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính và giảm lệ phí trước bạ đối với trường hợp sang tên, đổi chủ khi mua bán phương tiện giao thông. Đề nghị Bộ GTVT quy định đối với xe khách hoạt động từ 300km trở lên phải có 2 lái xe chính. Đơn giản hóa quy trình lắp đặt biển chỉ dẫn (không phải có ý kiến bằng văn bản của Tổng cục đường bộ mới được thi công).


Trần Hải

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…