Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời ông Nguyễn Quốc Tâm (TP Vinh)

(Baonghean) - Xét báo cáo và kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 1333/BC-STNMT.TTr ngày 24/5/ 2013 về kết quả kiểm tra, rà soát các nội dung Kết luận số 10/KL.TT ngày 15/3/2013 của Chủ tịch UBND Thành phố Vinh về tính pháp lý của thửa đất số 49, tờ 16, bản đồ đo đạc năm 2000, phường Cửa Nam, Thành phố Vinh (liên quan đến nội dung đơn thư của ông Nguyễn Quốc Tâm, trú tại khối 11, phường Quang Trung (TP Vinh), Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 5025/UBND-KT trả lời như sau:

1. Thống nhất với Kết luận số 10/KL-UBND ngày 10/3/2013 của Chủ tịch UBND Thành phố Vinh về tính  pháp lý của thửa đất số 49, tờ bản đồ số 16, khối 4, phường Cửa Nam, Thành phố Vinh; kết quả kiểm tra rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường tại văn bản nêu trên, cụ thể:

- Thửa đất số 49, tờ bản đồ số 16, bản đồ đo đạc năm 2000, thuộc khối 4, phường Cửa Nam, Thành phố Vinh có nguồn gốc thuộc một phần diện tích đất của ông Trần Ngọc Cẩm. Từ năm 1994 đến nay ông Trần Ngọc Cẩm không sử dụng và có một số thỏa thuận cá nhân với ông Đinh Bạt Vinh, ông Nguyễn Quốc Tâm nhưng trái quy định của pháp luật. Khi đo đạc bản đồ năm 2000, thửa đất nêu trên không hộ gia đình, cá nhân nào đăng ký sử dụng; bản đồ thể hiện loại đất mặt nước hoang, do UBND phường quản lý. Hiện này ông Trần Ngọc Cẩm đã có đơn trả lại đất cho Nhà nước và không thừa nhận việc chuyển giao quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Quốc Tâm.

- Ông Nguyễn Quốc Tâm không có giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật để chứng minh việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp từ gia đình ông Trần Ngọc Cẩm; Tại thời điểm bắt đầu sử dụng một phần diện tích thửa đất nêu trên (xây móng tường rào năm 2004), ông Tâm đã bị UBND phường Cửa Nam lập biên bản vi phạm hành chính (ngày 27/6/2004) và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ (ngày 7/7/2004).

Như vậy, theo quy định của Điều 15, Điều 14, Nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ Quy định bổ sung việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết  khiếu nại về đất đai thì ông Nguyễn Quốc Tâm không đủ điều kiện để công nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

2. Hiện nay ông Nguyễn Quốc Tâm đã xây dựng một số công trình trái phép trên thửa đất số 49, tờ 16, phường Cửa Nam, do đó để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho công dân, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với kiến nghị của UBND Thành phố Vinh tại Văn bản số 1075/UBND.TNMT ngày 22/3/2013 về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng thửa đất nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Vinh tổ chức thực hiện nghiêm túc Kết luận số 10/KL.TT ngày 15/3/2013 và ý kiến chỉ đạo tại Văn bản này. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/11/2013.

UBND tỉnh

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...