Vai trò của công đoàn với người lao động vẫn còn mờ nhạt

(Baonghean.vn) - Nhiều công đoàn cấp cơ sở vẫn chưa quan tâm đến lợi ích chính đáng của người lao động, chưa nắm bắt được mong muốn, suy nghĩ của công nhân.

Sáng 24/8, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Nghệ An trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Dự hội thảo có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh. Tiến Hùng.

Theo ông Nguyễn Tử Phương, hiện nay toàn tỉnh có gần 16.000 doanh nghiệp với khoảng 70.000 công nhân. Tuy nhiên, chỉ có 453 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. “6 tháng đầu năm nay, không có tranh chấp lao động tập thể và đình công. Nhưng trong giai đoạn 2010 - 2016, toàn tỉnh xảy ra 21 cuộc đình công”, ông Phương nói và cho hay, số liệu này cho thấy đình công đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây.

Một số cuộc đình công kéo dài, khó giải quyết như tại Công ty Matrix Vinh với khoảng 3.000 lao động tham gia xảy ra vào năm 2016. Cuộc đình công này kéo dài từ ngày 3/10 đến 12/10, buộc doanh nghiệp phải tự đóng cửa. “Hầu hết các cuộc đình công trong thời gian qua chưa tuân theo trình tự, quy định của pháp luật”, ông Phương nói và cho rằng, các cuộc đình công trong những năm gần đây ở Nghệ An đã làm ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội của tỉnh. Ông Phương lo ngại, nếu để xảy ra đình công nhiều, các nhà đầu tư cũng sẽ phân vân, cân nhắc khi đầu tư vào Nghệ An.

Cuộc đình công tại Công ty Matrix Vinh. Ảnh tư liệu.

Ông Nguyễn Chí Công - Trưởng Ban chính sách, pháp luật (Liên đoàn Lao động Nghệ An), cho rằng nhiều lao động vẫn chưa nhận được sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi từ công đoàn. “Đời sống của người lao động còn quá nhiều vất vả. Tiền lương thấp. Điều kiện làm việc chưa đạt yêu cầu, còn nóng bức bụi bẩn. Thời gian làm việc còn dài, tăng ca quá nhiều….”, ông Công nêu.

Trong khi đó, theo vị này, công đoàn cơ sở chưa nắm bắt được những mong muốn, suy nghĩ của người lao động để chuyển tải đến chủ doanh nghiệp. Họ chưa thực sự quan tâm đến lợi ích công nhân. Các cuộc đình công diễn ra đều không do công đoàn lãnh đạo. Công đoàn thậm chí còn không biết được thời điểm khi nào đình công sẽ xảy ra…

Đời sống công nhân ở Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn. Ảnh tư liệu

Để xảy ra những hạn chế này, một số đại biểu đã chỉ ra nhiều nguyên nhân, trong đó có thực trạng nhiều lãnh đạo công đoàn cấp cơ sở hiện nay, được luân chuyển từ những công chức cấp xã qua đảm nhiệm. Nhiều người thậm chí không hiểu rõ về quan hệ lao động, dẫn đến quản lý yếu kém.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng Nghệ An cần đẩy mạnh việc thành lập tổ chức công đoàn, để công đoàn cơ sở có mặt và thực hiện chức năng của mình ở mọi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ; Đẩy mạnh đối thoại nhằm tháo gỡ những vướng mắc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Hạn chế tối đa các tranh chấp lao động…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Tiến Hùng

“Trên thực tế, hiệu quả của công đoàn vẫn còn mờ nhạt, vẫn còn bất cập. Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn đã và đang đầu tư vào Nghệ An có yếu tố nước ngoài thì việc đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn là điều cần thiết”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh. Ông cũng cho rằng, các cơ quan, tổ chức liên quan cần đưa ra những giải pháp cụ thể; Đổi mới trong khuôn khổ pháp luật cho phép, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Nếu có vướng mắc quy định, có thể kiến nghị lên Trung ương để tháo gỡ./.

Tiến Hùng