Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 19/11, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Biên tập; lãnh đạo các phòng chuyên môn. 

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 1
Toàn cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Thành Duy

Tại cuộc làm việc, hai cơ quan thống nhất đánh giá thời gian qua, Báo Nghệ An là kênh quan trọng làm cầu nối giữa cơ quan, đại biểu dân cử với cử tri, Nhân dân tỉnh nhà; cung cấp thông tin hoạt động của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử góp phần giúp cử tri, người dân giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan dân cử. 

Báo Nghệ An cũng là kênh quan trọng để cung cấp thông tin về dư luận xã hội nổi cộm, bức xúc phục vụ cho việc quyết định các nội dung chất vấn, giám sát, giải trình hay công tác dân nguyện của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Việc thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ và hiệu quả trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan dân cử cũng như Báo Nghệ An. 

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh dự Lễ ký kết. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc làm việc, các đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi, đề xuất những nội dung công việc để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Bùi Duy Sơn -  Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh tin tưởng: “Với sự ủng hộ nhiệt thành của Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, cam kết phối hợp của hai cơ quan sẽ mang lại những kết quả tích cực hơn, mới mẻ hơn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh”. 

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 3
Đồng chí Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá thời gian qua, công tác tuyên truyền của Báo Nghệ An về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh rất rõ nét và có tính chất lan tỏa tốt.

Tin tưởng sau khi ký kết Quy chế phối hợp, công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tốt hơn, hiệu quả hơn lên, đồng chí Nguyễn Như Khôi đề nghị, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng như các Ban của HĐND tỉnh phải nỗ lực để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu đặt ra trong Quy chế phối hợp.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 5
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Về phía Báo Nghệ An, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn sẽ tiếp tục bám sát các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh để tiếp tục thông tin hiệu quả các hoạt động, nhất là những nét đổi mới rất tích cực, sáng tạo, thiết thực của HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi cũng đề nghị vào cuối mỗi năm, hai cơ quan sẽ phối hợp để có thể vinh danh một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhất trong đưa tin, phản ánh hoạt động của các cơ quan dân cử. 

Tiếp đó, tại cuộc làm việc, dưới sự chứng kiến của các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo hai cơ quan, các đồng chí: Bùi Duy Sơn -  Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh; Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đã ký kết Quy chế phối hợp về công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 6
Các đồng chí: Bùi Duy Sơn -  Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh; Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đã ký kết Quy chế phối hợp về công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Ký kết, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tin tưởng, Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan là căn cứ quan trọng, tiền đề thuận lợi để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An về hoạt động của các cơ quan dân cử.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị, sau Lễ ký kết Quy chế phối hợp, hai cơ quan cần tiếp tục cụ thể hóa bằng Chương trình phối hợp theo từng năm, hoặc theo từng sự kiện.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 7
 Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Thông tin thêm về tính chất, hoạt động của các đại biểu Quốc hội; các cơ quan, đại biểu HĐND tỉnh, cũng như những nét đổi mới trong hoạt động của HĐND tỉnh như đẩy mạnh số hóa, tổ chức kỳ họp không giấy... đồng chí gợi mở một số nội dung cần tập trung tuyên truyền, đặc biệt quan trọng nhất là các kỳ họp của Quốc hội, HĐND tỉnh… 

Trên tinh thần chủ động, linh hoạt, kịp thời, chính xác, hiệu quả, đổi mới, đa dạng hóa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tin tưởng Báo Nghệ An sẽ phối hợp hiệu quả với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và cùng với Đài PTTH Nghệ An, Cổng thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh là những cơ quan đầu tiên đưa thông tin nguồn về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình cũng đề nghị hai cơ quan tổ chức đánh giá công tác phối hợp hàng năm và xác định những trọng tâm phối hợp cho năm tiếp theo. 

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Báo Nghệ An ký kết quy chế phối hợp ảnh 8
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An cảm ơn và tiếp thu những phát biểu chỉ đạo cụ thể, cũng như sự quan tâm, chia sẻ của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh. 

Tổng Biên tập Ngô Đức Kiên khẳng định: Báo Nghệ An ý thức được trách nhiệm chính trị của mình và sẽ không ngừng đổi mới hình thức, nội dung, cách thức tiếp cận tuyên truyền để không chỉ thông tin nhanh, nhạy, chính xác, kịp thời mà còn tạo được hiệu ứng lan tỏa để cử tri và Nhân dân ngày càng tín nhiệm, tin tưởng vào các cơ quan dân cử. 

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và xã Tà Cạ, lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn Kỳ Sơn rạng sáng nay đã khiến 1 cháu bé 4 tuổi tử vong, 1 cháu hiện đang mất tích và nhiều ngôi nhà, tài sản của dân bị cuốn trôi, ngập nước.
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.