Vàng, đôla cùng giảm giá

Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm cả trăm nghìn đồng khi mở cửa trong khi tỷ giá cũng tiếp tục hạ nhiệt.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 36,15 - 36,35 triệu đồng. Như vậy, mỗi lượng vàng giảm 50.000 đồng chiều mua vào và 100.000 đồng chiều bán ra. Tương tự, giá mua bán tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm 80.000-100.000 đồng một lượng so với cuối giờ chiều ngày 9/12. Lúc 8h45, giá mua bán tại TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ là 36,05 - 36,42 triệu đồng. Còn tại Hà Nội, giá giao dịch của PNJ quanh 36,15 - 36,35 triệu.

vang-dola-cung-giam-gia

Giá vàng đồng loạt giảm đầu ngày 9/12. Ảnh: Lệ Chi.

Vàng miếng trong nước sáng nay giảm mạnh do ảnh hưởng bởi đà đi xuống của thế giới đêm qua. Tuy nhiên khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện vẫn duy trì ở mức hơn 4,4 triệu đồng một lượng.

Giá vàng đi xuống do đồng đôla tăng mạnh trở lại hơn 1,6% lên mức 101.14 điểm. Đặc biệt, giá giảm mạnh trong phiên châu Á. Lúc 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đang đi xuống sát vùng 1.165 USD.

Bên cạnh đó trong ngày hôm qua Ngân hàng trung ương Châu Âu quyết định giữ nguyên lãi suất đồng euro. Việc này đã làm cho giá đồng tiền này giảm sâu. Ngược lại, đồng đôla lại được thêm hỗ trợ, tăng mạnh gây áp lực mạnh lên giá vàng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá tiếp tục hạ nhiệt sau khi Ngân hàng Nhà nước phát đi thông điệp sẵn sàng can thiệp thị trường. Tại Vietcombank, một đôla Mỹ được mua bán ở 22.610 - 22.690 đồng, giảm thêm 10 đồng so với sáng ngày 9/12.

Sức nóng cũng giảm nhiệt trên thị trường tự do. Giá mua bán đồng bạc xanh được các điểm thu đổi ngoại tệ lùi về 23.130 - 23.160 đồng một đôla trong sáng nay.

Theo VNE

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.