Vàng tăng giá vượt xa mốc 38 triệu đồng/lượng

Sáng 16-8, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh và vượt mốc 38 triệu đồng/lượng. Biên độ mua-bán được nới rộng lên 400.000 đồng.

Giá vàng tăng hơn 200.000 đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa ảnh 1

Giá vàng tăng hơn 200.000 đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa

Mở cửa thị trường, mỗi lượng vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 37,75 triệu đồng-38,15 triệu đồng (mua vào-bán ra), tăng lần lượt 120.000 đồng và 220.000 đồng so với lúc đóng cửa thị trường hôm qua. Sau đó, có lúc giá được nâng tiếp lên mức 37,80 triệu đồng-38,20 triệu đồng nhưng rồi nhanh chóng trở về như lúc mở cửa thị trường. Bên cạnh việc tăng giá, doanh nghiệp này nới rộng biên độ mua-bán lên 400.000 đồng thay cho mức 300.000 đồng hôm trước.

Cùng với xu hướng thị trường, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vượt xa mốc 38 triệu đồng/lượng, để vàng miếng giao dịch lẻ là 37,80 triệu đồng/lượng-38,16 triệu đồng/lượng và giao dịch buôn ở mức 37,81 triệu đồng/lượng-38,15 triệu đồng/lượng. Các mức này đắt hơn hôm trước 30.000 đồng và 230.000 đồng/lượng mỗi chiều. Biên độ mua-bán tại đây nới rộng gấp hơn 2 lần so với ngày 15-8, ở mức 360.000 đồng.

Sở dĩ doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước nới rộng biên độ mua-bán là để nhằm tránh rủi ro bởi giá vàng thế giới đêm qua biến động mạnh và sáng nay Ngân hàng Nhà nước đang tổ chức đấu thầu bán 26.000 lượng vàng.

Dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng chưa “thấm” vào đâu so với mức tăng của giá thế giới. Vì vậy, chênh lệch giá giữa hai thị trường thu về mức 3,3 triệu đồng/lượng. Hôm trước, mức chênh lệch này là 3,7 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng tới hơn 29 USD/ounce, lên 1.362,7 USD/ounce; trong phiên có lúc giá lên mức cao nhất kể từ ngày 19-6 là 1.369,6 USD/ounce. Giá vàng giao ngay đạt mức 1.363,75 USD/ounce sau khi ghi 26,8 USD/ounce. Đến sáng nay, trên thị trường châu Á tiếp tục xu hướng đi lên, giao dịch ở mức 1.367,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới lên mạnh bởi động thái mua vào của Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust ở phiên trước đó và đồng USD xuống giá. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng tìm đến vàng nhiều hơn như một kênh đầu tư an toàn khi mà khủng hoảng chính trị ở Ai Cập leo thang.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của vàng là 1.367,9 USD/ounce sau đó là 1.375 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.350 USD/ounce, kế đến là 1.345 USD/ounce.

Theo HNMO -TH

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.