Vào tù vì dùng dao chém phó chủ tịch xã

(Baonghean.vn) - Thấy phó chủ tịch xã và nhóm công nhân đang đào đất thi công công trình, Nguyễn Công Hoan chất vấn rồi xảy ra cãi cọ. Hoan vác dao chém phó chủ tịch xã gây thương tích phải vào viện cấp cứu.

Ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự đối với Nguyễn Công Hoan (SN 1983) trú tại xóm Minh Kính, xã Minh Hợp về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 3/7/2020 tại đoạn đường liên xã thuộc xóm Minh Kính (Minh Hợp), anh Nguyễn Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hợp đang tham gia cùng tổ thi công công trình trạm biến áp chống quá tải điện. Khi mọi người đang đào hố chôn cột điện thì Nguyễn Công Hoan đang làm cỏ trong lô cam của gia đình đi đến hỏi “Ai quyết định cho đào hố để chôn cột điện ở đây?”.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Hoan hình phạt 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Ảnh: Lê Phan
HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Hoan 12 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Ảnh: Lê Phan

Sau đó giữa anh Quang và Hoan có lời qua tiếng lại, cãi cọ nhau, sau đó Hoan vào lán lấy 2 con dao cầm trên 2 tay chém anh Quang nhiều nhát trúng vào mũ cối, sượt qua tai phải, cổ bên phải, cổ tay trái và lưng và hai vai của anh Quang gây xây xát da. Anh Quang bỏ chạy nhưng Hoan vẫn đuổi theo, nhiều người đã phải can ngăn và đưa anh Quang vào viện. Qua giám định, anh Quang bị thương với tỷ lệ thương tích 4%.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Công Hoan đã khai nhận hành vi dùng dao chém anh Nguyễn Vinh Quang như đã nêu trên. Tại phiên tòa, bị cáo Hoan đã thành khẩn  nhận tội, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Hoan 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, gia đình của Nguyễn Công Hoan đã đến thăm hỏi, gửi 2 triệu đồng tiền thuốc men điều trị cho anh Nguyễn Vinh Quang. Tại tòa, anh Quang không yêu cầu bị can Hoan bồi thường gì thêm.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…