Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ

Trong hành trình rong ruổi khắp Việt Nam, luật sư, bác sĩ Stephen Wallace đã ghi lại nhiều cảnh đẹp, chân thực về cuộc sống và con người nơi đây.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 1
 

 Luật sư, bác sĩ Stephen Wallace vừa đăng tải một bộ ảnh về cảnh đẹp đất nước Việt Nam trên trang Huffington Post. Bức ảnh trên được ông chụp tại Hội An.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 2
 

Theo Stephen, 2015 là một năm đặc biệt với Việt Nam khi kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Đó là lý do ông quay lại Việt Nam, chụp những bức ảnh về sự đổi mới trong cuộc sống sau nhiều năm chiến tranh lùi xa và trò chuyện với người dân.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 3
 

Theo chú thích của du khách người Mỹ, bức ảnh này ông chụp ở phía Bắc của Hà Nội.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 4
 

Trong những dòng chữ viết về Việt Nam, Stephen thừa nhận nước Mỹ đã gây ra nhiều tội ác cho dân tộc Việt Nam - điều không bao giờ nên xảy ra.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 5
 

Tuy nhiên ông cũng cảm thấy vui mừng vì người Việt Nam bây giờ sẵn sàng tha thứ và hai quốc gia đã trở thành bạn bè của nhau.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 6
 

Trong mắt Stephen, người Việt Nam chân thành, chăm chỉ và duyên dáng. Bức ảnh một gia đình trên thuyền ở vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 7
 

Một gia đình khác ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng lọt vào ống kính của Stephen. 

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 8
 

Còn đây là bức ảnh ông chụp một cựu binh Việt Nam từng tham gia kháng chiến chống Pháp tại thành phố Điện Biên Phủ. Khi chụp bức ảnh này, người chiến binh đã 82 tuổi.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 9
 

Hình ảnh cô gái bán trái cây được Stephen chụp khi ông ghé thăm TP HCM - nơi được mệnh danh là giàu có và phồn hoa bậc nhất miền nam Việt Nam.

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ ảnh 10
 

Dưới góc máy của Stephen, con người Việt Nam hiện lên với hình ảnh yêu lao động, hiền hòa và dễ mến.

Theo VnXpress

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.