Venezuela đã dập tắt được vụ cháy nhà máy lọc dầu

Ba ngày sau khi xảy ra vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay lớn nhất của Venezuela, rạng sáng 28/8, lực lượng cứu hỏa Venezuela đã dập tắt hoàn toàn đám cháy tại 3 trong số 9 bồn chứa nhiên liệu bị cháy sau vụnổ.

Kênh truyền hình nhà nước dẫn lời một nhân viên thuộc Công ty dầu khí quốc gia Petroleos de Venezuela SA đề nghị giấu tên, xác nhận hiện tại đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn tại ba bồn chứa nhiên liệu trên.

Vụ nổ ở nhà máy lọc dầu Amuay. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Rafael Ramirez cho biết lửa đã cháy lan sang bồn chứa thứ ba vào khoảng 14g ngày 27/8 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, ông cũng cho biết các vụ cháy không gây ảnh hưởng đến kết cấu của nhà máy cũng nhưhoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela.

Vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay rạng sáng 25/8 đã khiến hơn 120 người thương vong, trong đó có ít nhất 41 người thiệt mạng. Vụ nổ cũng thiêu rụi 209 căn nhà và 11 cửa hàng nằm gần đó, trở thành một trong những thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Amuay là nhà máy lọc dầu lớn nhất của Venezuela với công suất 645.000 thùng dầu/ngày. Nhà máy nằm ở bang Falcon thuộc miền Đông Bắc Venezuela này thuộc sở hữu của Công ty dầu khí quốc doanh Venezuela (PDVSA) và là một phần của Trung tâm lọc dầu Paraguana, một trong những khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới với tổng công suất 955.000 thùng/ngày. Một số nhà máy láng giềng của Amuay cũng như các thành viên của Liên minh công nhân dầu mỏ Falcon cáo buộc PDVSA đã bất cẩn để xảy ra tai nạn nghiêm trọng này.

Venezuela, một thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ 5 trên thế giới với trữ lượng dầu thô nặng lớn nhất ước tính khoảng 99,4 tỷ thùng./.

Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

(Baonghean.vn) - Các nhà lãnh đạo đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo lệnh ngừng bắn tiếp tục được tuân thủ trong ngày hiệu lực cuối cùng 27/11, đồng thời, tìm kiếm khả năng kéo dài ngừng bắn. Trong khi đó, giới chuyên gia đặt câu hỏi, Ukraine sẽ nối lại đàm phán với Nga trong trường hợp nào?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

(Baonghean.vn) - Tình hình ở chảo lửa Avdeevka đang trở nên rất nghiêm trọng. Các ấn phẩm của Ukraine thì cho rằng, 80% khí tài quân sự của các đoàn xe Nga đã bị phá hủy. Về phía mình, Nga cho biết, con đường mà quân chi viện của Ukraine có thể tiếp cận Avdeevka đã nằm trong tầm kiểm soát.

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

(Baonghean.vn) -Nhân loại đang bước sang một chương mới của sự tồn tại bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực của đời sống, Tổng thống Nga Putin nói ngày 24/11 tại một hội nghị AI ở Moskva. Ông cho rằng, công nghệ AI của phương Tây "chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga".

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

(Baonghean.vn) - Xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sửng sốt, nhận ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng và kinh tế của họ chưa chuẩn bị sẵn sàng. Hơn nữa, cuộc xung đột không còn liên quan đến hai “nhân vật” chính, mà đã trở thành một “cuộc chiến vĩnh cửu” giữa Nga với phương Tây.

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

(Baonghean.vn) - Israel và Hamas sẽ bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày vào sáng 24/11, với việc các chiến binh Hamas sẽ thả nhóm đầu tiên gồm 13 con tin là phụ nữ và trẻ em Israel vào cuối ngày. Đây được xem là bước đột phá đầu tiên trong cuộc chiến tàn phá vùng đất Gaza.