V.Hải Phòng chia tay HLV Vương Tiến Dũng: Chấm dứt một cuộc tình

Với thành tích nghèo nàn ở mùa giải này và đặc biệt trong 3 vòng đấu vừa qua, V.Hải Phòng (V.HP) đều trắng tay và rớt xuống vị trí áp chót trên BXH với 23 điểm, ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng đã quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Vương Tiến Dũng.

Theo như lời GĐĐH V.HP Bùi Đình Hùng, căn nguyên của cuộc chia tay này bắt nguồn từ việc thành tích của đội bóng quá bết bát trong thời gian qua và CLB cần có một cuộc cải cách trước khi quá muộn.

“HLV Vương Tiến Dũng là người có công rất lớn với V.HP, chúng tôi đã phải day dứt rất nhiều trước khi đưa ra quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Vẫn biết đây là giai đoạn nhạy cảm của cả mùa giải, khi chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc, nhưng để tạo ra khác biệt về mặt tinh thần, chuyên môn cũng như điểm số, chúng tôi buộc phải có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo”, ông Hùng lý giải về việc V.HP thanh lý hợp đồng với HLV Vương Tiến Dũng.

  
V.Hải Phòng chia tay HLV Vương Tiến Dũng: Chấm dứt một cuộc tình ảnh 1

3 lần đến rồi đi, lần này mối lương duyên giữa bóng đá Hải Phòng và HLV Vương Tiến Dũng có lẽ thật sự khép lại

Về phía nhà cầm quân họ Vương, ông cho rằng cuộc chia tay này thuần túy chỉ là vấn đề chuyên môn. “Sáng qua, tôi được lãnh đội gọi lên họp, sau khi phân tích qua lại giữa 2 bên về thành tích của đội bóng trong thời gian qua, GĐĐH Bùi Đình Hùng chính thức thông báo, kể từ hôm nay tôi sẽ thôi chức vụ HLV trưởng của đội bóng. Quả thật, trong thời gian qua, dưới sự huấn luyện của tôi, V.HP thi đấu không được tốt, thế nên không hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo thanh lý hợp đồng là chuyện bình thường. Tôi chỉ là người làm thuê và khi không được việc thì nghỉ là chuyện bình thường. Tôi không trách ai cả, cuộc chơi là thế”, ông Dũng bộc bạch.

Nếu không có cuộc chia tay bất ngờ này, bản hợp đồng giữa HLV Vương Tiến Dũng và V.HP cũng sẽ đáo hạn vào cuối tháng 8 sắp tới, bởi trước đó khi mời lại ông Dũng, 2 bên chỉ ký kết trong một mùa giải. “Việc thanh lý hợp đồng không có gì quá to tát, V.HP chỉ phải đền bù một tháng còn lại của bản hợp đồng”, ông Dũng nói.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến thành tích kém cỏi của đội bóng trong thời gian qua, HLV Vương Tiến Dũng cho biết: “Tất nhiên, là HLV trưởng tôi phải chịu trách nhiệm cao nhất về kết quả của đội bóng. Nguyên nhân lớn nhất chính là lực của V.HP quá mỏng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào lực lượng của V.HP mùa giải này quả thật rất khó để mơ tới thành công. Mất nhiều cầu thủ ở đầu mùa, ngoại binh lại gây thất vọng, những sự bổ sung nội binh ở giai đoạn 2 cũng chưa đủ”.

Theo một số nguồn tin từ hậu trường, người đang được V.HP ngắm tới rất có thể là HLV Lê Thụy Hải, bởi nhà cầm quân cá tính này cũng đang chờ quyết định thanh lý từ đội bóng chủ quản Thanh Hóa.

Ngoài ra, theo ông Dũng, 3 năm làm việc ở Hải Phòng đối với ông là quá đủ cho một cuộc chia tay mãi mãi. “Hải Phòng có lẽ là quê hương thứ 2 của tôi, những vui, buồn tôi  đều đã nếm trải, nên có lẽ giờ là thời điểm thích hợp nhất để chấm dứt quan hệ giữa 2 bên. Tôi sẽ không quay lại nơi đây lần thứ 4”, ông Dũng khẳng định.

Tưởng rằng sau khi quyết định chia tay HLV Vương Tiến Dũng ở giai đoạn nước rút, V.HP sẽ công bố luôn danh tính của HLV kế nhiệm để bắt tay ngay vào cuộc chiến trụ hạng ở 4 vòng đấu cuối. Tuy nhiên, cho tới chiều qua, GĐĐH Bùi Đình Hùng mới chỉ tiết lộ khá ít thông tin về tân HLV của V.HP.

“Chúng tôi đã nhắm được người thay thế, nhưng giữa 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Nếu trong tuần này việc đàm phát hợp đồng chưa thể dứt điểm, V.HP sẽ phải sử dụng phương án đôn trợ lý lên thay”, ông Hùng cho biết.  3 lần đến rồi đi, có vẻ như lần này mối lương duyên giữa bóng đá Hải Phòng và ông thầy họ Vương sẽ thật sự khép lại.

(Theo TT&VH)

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.